Điểm danh 5+ các chất liệu túi giấy hay được dùng hiện nay

Trong ngành công nghiệp đóng gói, túi giấy ngày càng trở nên phổ biến do tính tiện lợi, thân thiện với môi trường và giá thành hợp lý. Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, nhiều loại chất liệu túi giấy với những đặc điểm riêng biệt đã ra đời. Dưới đây là 5+ chất liệu túi giấy thông dụng nhất hiện nay, mỗi loại lại sở hữu những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Giấy Ivory

Giấy Ivory

Giấy Ivory

Giấy Ivory còn được gọi là giấy elfenbein, có sắc trắng ngà như ngà voi, bề mặt láng mịn và sáng bóng. Một số loại giấy Ivory cao cấp còn được phủ thêm lớp keo giữ ẩm, giúp gia tăng độ bền và khả năng chịu nước.

Giấy Ivory có định lượng khá đa dạng, thường từ 230gsm đến 350gsm. Giá thành của giấy Ivory tương đối cao so với các loại giấy thông thường. Loại giấy này mang ưu điểm bề mặt bóng mịn, khả năng in ấn sắc nét, bắt mắt. Thiết kế hình ảnh sang trọng, cao cấp cho sản phẩm. Hơn nữa, nó còn có độ bền tốt, khả năng chịu nước cao.

Giấy Kraft

Giấy Kraft

Giấy Kraft

Giấy Kraft được sản xuất từ bột giấy hóa học của gỗ mềm, có màu nâu vàng đặc trưng.Bề mặt giấy Kraft khá thô, dai và bền, không tráng phủ. Thêm vào đó, giấy Kraft có định lượng từ 70gsm đến 120gsm, thích hợp để đóng gói các sản phẩm nhẹ. Giá thành của giấy Kraft khá rẻ so với các loại giấy khác.

Giấy Bristol

Giấy Bristol

Giấy Bristol

Giấy Bristol là loại giấy bìa cứng, được sản xuất từ nhiều lớp giấy ép lại với nhau. Có bề mặt mịn, độ phẳng cao và độ cứng tốt. Ngoài ra, giấy Bristol thường có định lượng từ 180gsm đến 350gsm. Giá thành của giấy Bristol ở mức trung bình, phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng.

Giấy Bristol cho bề mặt mịn, dễ dàng in ấn màu sắc phức tạp, tạo nên hình ảnh sắc nét. Độ cứng tốt, chống thấm nước hiệu quả. Định lượng đa dạng, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng.

Giấy Couche

Giấy Couche

Giấy Couche

Giấy Couche được tráng phủ một lớp cao lanh trên bề mặt, tạo nên độ bóng và mịn. Sả  phẩm cho độ bám mực tốt, cho hình ảnh in ấn sắc nét. Giấy Couche có định lượng từ 90gsm đến 150gsm, giá thành của giấy Couche ở mức trung bình.

Giấy Ford

Giấy Ford

Giấy Ford

Giấy Ford là loại giấy phổ biến, được sản xuất từ bột giấy tái chế. Bề mặt giấy không tráng phủ, có màu hơi ngà và độ mịn trung bình. Giấy Ford có định lượng từ 70gsm đến 120gsm. Giá thành của giấy Ford khá rẻ so với các loại giấy khác.

Ford là giấy có giá khá rẻ, phù hợp với mục đích đóng gói thông thường. Hơn nữa, chúng rất dễ dàng tái chế, thân thiện với môi trường.

Giấy Duplex

Giấy Duplex

Giấy Duplex

Giấy Duplex là loại giấy bìa cứng, có cấu tạo gồm hai lớp giấy gắn kết với nhau. Một mặt của giấy Duplex được tráng phủ, tạo nên độ sáng và đẹp, mặt còn lại để mộc. Giấy Duplex có định lượng từ 250gsm đến 400gsm. Giá thành của giấy Duplex ở mức trung bình, cao hơn so với giấy Ford nhưng thấp hơn so với giấy Ivory.

Giấy Duplex mang đến những ưu điểm như: 

  • Bề mặt bóng đẹp, in ấn màu sắc hấp dẫn.
  • Độ cứng tốt, chống thấm nước tương đối.
  • Giá thành hợp lý.

Tuy nhiên, hạn chế của sản phẩm này là không thân thiện với môi trường do khó phân hủy. Một mặt để mộc, khó in ấn thông tin quan trọng.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm thông tin hữu ích về các chất liệu túi giấy và có thể áp dụng vào công việc kinh doanh của mình.

Trần Thị Trang
Phạm Huyền Trang
Chu Thị Hương
Xem mục lục