Phân biệt Catalogue và Brochure chi tiết nhất

Phân biệt Catalogue và Brochure đang dành được sự quan tâm của nhiều khách hàng. Bởi để truyền thông về thương hiệu cũng như sản phẩm của doanh nghiệp mình, mọi người có thể tham khảo lựa chọn rất nhiều loại công cụ quảng cáo khác nhau. Catalogue hay Brochure giúp doanh nghiệp giới thiệu thương hiệu đến trực tiếp khách hàng. Hãy cùng In Đức Thành phân biệt Catalogue và Brochure chi tiết nhất trong bài viết dưới đây.

Mục đích sử dụng của Catalogue và Brochure

Sự khác nhau trước tiên của hai loại công cụ quảng cáo này là mục đích sử dụng. Đối với Catalogue, nó cung cấp những thông tin tổng quan với mức độ chi tiết hơn Brochure. Mục đích là nhằm giúp khách hàng nắm được những thông tin cần thiết về các sản phẩm, dịch vụ của công ty. Các nhà sản xuất hướng tới lại hướng tới mục đích của Brochure là thu hút khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ ngay lập tức.

Mục đích sử dụng của Catalogue và Brochure
Mục đích sử dụng của Catalogue và Brochure

Đối tượng người đọc tập trung hướng đến

Đối tượng người đọc Catalogue vô cùng rộng lớn. Nó hướng đến tất cả các đối tượng khách hàng và thậm chí là cả các đối tác của công ty. Những doanh nghiệp mong muốn quảng bá nội dung sản phẩm, dịch vụ đang cung cấp thì nên lựa chọn Catalogue. Một tệp khách hàng lớn với các tầng lớp có chuyên môn cũng như khách hàng nhỏ lẻ là đối tượng người đọc tập trung của loại hình này .

Trái ngược với Catalogue, Brochure thường chỉ dành cho một nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu. Mục đích của nó là quảng bá cho một sản phẩm hay dịch vụ mới ra mắt.

Nội dung chính của 2 loại công cụ quảng cáo này

Nội dung chính của Catalogue bao gồm đầy đủ những thông tin liên quan đến tất cả các sản phẩm mà công ty đó cung cấp. Nó chủ yếu tập trung vào những thông tin chi tiết, những đặc điểm nổi bật của sản phẩm mà doanh nghiệp muốn truyền đạt đến khách hàng. Thông thường, bạn sẽ bắt gặp các sản phẩm, dịch vụ sẽ được sắp xếp theo danh sách được phân loại trong Catalogue.

Nội dung chính của 2 loại công cụ quảng cáo này
Nội dung chính của 2 loại công cụ quảng cáo này

Đối với Brochure, những thông tin liên quan đến công ty, sản phẩm, dịch vụ sẽ được truyền tải đến người đọc một cách chi tiết nhất. Đặc biệt, những chương trình Marketing mà công ty sắp thực hiện cũng có thể cũng được bắt gặp ở Brochure. Ngôn từ được sử dụng trong Brochure không đi vào chi tiết mà khơi gợi khả năng tiêu dùng của khách hàng.

Hình ảnh được trình bày

Hình ảnh được sử dụng trong cuốn Catalogue thường không có tính thực tế cao. Tuy nhiên, nó cũng cần đảm bảo độ sắc nét, rõ ràng cần thiết của một bức ảnh.

Brochure thì ngược lại Catalogue với hình ảnh thực tế để tăng độ tin cậy của sản phẩm được marketing. Từ đây giúp kích thích hành vi tiêu dùng của khách hàng nhanh chóng.

Sự phá cách khác nhau về kích thước và kiểu dáng 

Kiểu dáng, kích thước của Catalogue hay Brochure vô cùng đa dạng. Điều này sẽ tùy thuộc vào đối tượng khách hàng hay mục tiêu marketing mà doanh nghiệp hướng đến. Tuy vậy, nếu để ý một chút, chúng ta sẽ dễ nhận thấy Catalogue thường được in ấn ở những kích thước chuẩn hơn. Nó sẽ ít phá cách hơn so với Brochure. Bởi xu hướng của Catalogue là sử dụng lâu dài.

Sự phá cách khác nhau về kích thước và kiểu dáng 
Sự phá cách khác nhau về kích thước và kiểu dáng

Trường hợp sử dụng cụ thể của mỗi loại

Catalogue tập trung phát triển vào tệp các khách hàng có nhu cầu về việc tìm hiểu các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Từ đó giúp khách hàng có cái nhìn tổng quát hơn về chiến dịch marketing của doanh nghiệp, tăng khả năng kích cầu cao. Do đó, nó thường được đặt hay phát cho khách hàng tại các quầy bán hàng.

Khác hẳn Catalogue, Brochure thường được phát tại những nơi đông người. Bởi tại những địa điểm này, tệp khách hàng tiềm năng sẽ dễ tiếp cận hơn. Vậy nên, ở các sự kiện, hội thảo, triển lãm doanh nghiệp rất dễ bắt gặp Brochure.

Bài viết trên của In Đức Thành đã phân biệt Catalogue và Brochure vô cùng chi tiết. Catalogue hay Brochure đều giúp doanh nghiệp tiếp cận với các đối tượng khách hàng tiềm năng nhanh chóng. Hãy cân nhắc lựa chọn công cụ marketing phù hợp cho doanh nghiệp mình nhé.

Trần Thị Trang
Phạm Huyền Trang
Chu Thị Hương
Xem mục lục