Cách thiết kế profile công ty xây dựng đẹp, chuyên nghiệp 2024

Đối với các doanh nghiệp xây dựng, profile công ty vừa là tài liệu giới thiệu vừa là công cụ marketing hiệu quả nhằm quảng bá hình ảnh công ty đến đối tác, khách hàng. Vậy làm thế nào để thiết kế profile công ty xây dựng đẹp, chuyên nghiệp? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để dắt túi những kinh nghiệm xây dựng profile công ty ấn tượng nhất. 

Profile công ty xây dựng là gì? Có những loại nào?

Profile công ty xây dựng hay còn được biết đến với tên gọi khác là hồ sơ năng lực công ty. Đây là tài liệu giới thiệu sơ lược về công ty với khách hàng và đối tác bao gồm các thông tin về lịch sử hình thành, dịch vụ, sản phẩm cũng như các ưu thế và thành tựu mà công ty đạt được. 

Thông thường, một cuốn profile công ty xây dựng sẽ bao gồm từ 16 – 32 trang với đầy đủ các thông tin và hình ảnh đẹp nhất của công ty. Do đó khi thiết kế profile cần chắt lọc và lựa chọn những thông tin và hình ảnh đẹp nhất, thu hút nhất. Profile ấn tượng sẽ tạo thiện cảm và góp phần quảng bá thương hiệu công ty đến gần hơn với đối tác, khách hàng. 

Profile công ty xây dựng dạng quyển
Profile công ty xây dựng dạng quyển

Hiện nay, thiết kế profile cho doanh nghiệp thường gồm 2 dạng chính là profile dạng quyển và profile dạng điện tử. Cụ thể như sau:

 • Profile công ty xây dựng dạng quyển: Profile dạng quyển thường được thiết kế với kích thước A4, khổ ngang hoặc dọc và in đóng thành quyển với số lượng lớn. Với mẫu profile này, doanh nghiệp có thể sử dụng để đưa vào hồ sơ dự thầu, chào thầu hoặc làm tài liệu giới thiệu với đối tác, khách hàng. 
 • Profile công ty điện tử: Profile điện tử còn được gọi là E-Profile, là định dạng có thể tải lên nền tảng online như website. Profile điện tử vẫn được thiết kế đầy đủ thông tin, hình ảnh như thông thường. Tuy nhiên thay vì in thành quyển thì doanh nghiệp lại tải lên các kênh online. Chỉ cần có thiết bị kết nối internet là bạn có thể xem được profile của doanh nghiệp một cách nhanh chóng. 

Tầm quan trọng của thiết kế profile đối với công ty xây dựng 

Không phải ngẫu nhiên mà các công ty xây dựng đều chú trọng đến việc thiết kế profile cho công ty. Ấn phẩm này không chỉ giúp nhận diện thương hiệu mà còn thúc đẩy kinh doanh, góp phần tăng sự uy tín, chuyên nghiệp cho công ty, từ đó tăng cơ hội hợp tác, đầu tư với khách hàng. Profile công ty xây dựng được sử dụng trong những trường hợp dưới đây:

 • Khi tham gia vào hồ sơ dự thầu, hồ sơ chào thầu các dự án, công trình xây dựng. 
 • Là tài liệu giới thiệu công ty khi tham gia giao lưu hoặc tham gia các hội thảo doanh nghiệp. 
 • Là tài liệu giới thiệu công ty khi gặp gỡ đối tác, khách hàng. 
 • Là quà tặng trong các sự kiện hoặc lễ kỷ niệm quan trọng của công ty.
 • Xây dựng hình ảnh thương hiệu công ty uy tín, chuyên nghiệp hơn, từ đó ghi điểm trong mắt đối tác, khách hàng. 

Mặc dù profile đóng vai trò quan trọng và góp mặt trong nhiều hoạt động chào thầu của doanh nghiệp. Tuy nhiên đó phải là một profile chuyên nghiệp, được đầu tư kỹ về hình ảnh, nội dung và chỉn chu từ khâu thiết kế đến in ấn. Khi ấn phẩm được thiết kế đẹp, ấn tượng sẽ gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp. 

Profile công ty xây dựng giúp tạo ấn tượng với đối tác, khách hàng
Profile công ty xây dựng giúp tạo ấn tượng với đối tác, khách hàng

Thiết kế profile công ty xây dựng gồm những thông tin gì?

Thông thường, profile công ty xây dựng sẽ bao gồm những thông tin cơ bản dưới đây:

Giới thiệu chung về doanh nghiệp

Khi thiết kế profile công ty xây dựng, ở phần tổng quan giới thiệu chung về doanh nghiệp bạn cần trình bày được các thông tin sau:

 • Thông tin pháp lý về doanh nghiệp;
 • Giới thiệu chung;
 • Lịch sử hình thành và phát triển của công ty;
 • Tầm nhìn, sứ mệnh & giá trị cốt lõi;
 • Mục tiêu cũng như định hướng phát triển;
 • Lĩnh vực công ty đang hoạt động;
 • Sơ đồ tổ chức, bộ máy làm việc của công ty. 

Năng lực công ty

Sau khi giới thiệu tổng quan về doanh nghiệp, bạn cần trình bày rõ về năng lực của công ty. Bao gồm:

 • Năng lực về nhân sự: Trình độ bằng cấp, chuyên môn của các thành viên trong công ty. 
 • Năng lực về tài chính: Số vốn điều lệ cũng như doanh thu trong khoảng 3 đến 5 năm gần nhất của công ty. 
 • Năng lực về trang thiết bị – máy móc: Số lượng các loại máy móc hiện đang phục vụ cho hoạt động của công ty.
 • Năng lực về nhà xưởng, nhà máy: Có bao nhiêu nhà xưởng, nhà máy, quy trình vận hành như thế nào để đáp ứng hoạt động của công ty. 
 • Năng lực sản xuất: Đối với các công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thiết bị xây dựng. 
Xây dựng nội dung trong profile cần ngắn gọn, súc tích
Xây dựng nội dung trong profile cần ngắn gọn, súc tích

Các thành tựu đạt được

Để thu hút đầu tư và tạo ấn tượng với đối tác, khách hàng, trong thiết kế profile công ty xây dựng bạn cần trình bày các sản phẩm/dự án tiêu biểu mà công ty đã thực hiện. 

 • Liệt kê các sản phẩm chính mà công ty của bạn đang cung cấp.
 • Trình bày các dự án, công trình xây dựng tiêu biểu mà công ty đã thi công. 

Để tăng sự chân thực, bạn có thể trình bày hình ảnh minh họa cùng thông tin đi kèm. Nếu công ty bạn có quá nhiều công trình, dự án thì có thể nêu một vài dự án tiêu biểu, còn các dự án khác có thể liệt kê ở dạng danh sách. 

Chứng nhận, chứng chỉ chứng minh năng lực

Đây cũng là một trong những thông tin quan trọng, không thể thiếu trong profile công ty xây dựng. Các chứng nhận, chứng chỉ năng lực nhằm khẳng định tính hợp pháp của doanh nghiệp, đồng thời chứng minh được mức độ uy tín, tin cậy của công ty. 

Đối tác, khách hàng đã hợp tác

Ở phần này, bạn cần liệt kê thông tin đối tác, khách hàng mà công ty đã từng hợp tác xây dựng, triển khai dự án. Ở phần này, bạn chỉ nên thể hiện bằng logo của đối tác, khách hàng, không cần trình bày thông tin quá rườm rà. 

Quy trình làm profile công ty xây dựng

Để thiết kế profile công ty xây dựng đẹp, chuyên nghiệp, tạo ấn tượng với đối tác, khách hàng, bạn có thể tham khảo quy trình triển khai với các bước chi tiết dưới đây!

Bước 1: Lên ý tưởng làm profile công ty

Đây là bước quan trọng giúp bạn định hướng được những thông tin cần có trong profile. Đồng thời, ở bước này, bạn cũng cần xác định rõ: Profile có bao nhiêu trang; thiết kế khổ dọc hay khổ ngang; kích thước A4 hay A3; ngân sách đầu tư bao nhiêu; quy cách in như thế nào; thời gian cần hoàn thành là bao lâu… Khi liệt kê những thông tin này, bạn sẽ có sẵn định hướng rõ ràng để triển khai các công việc. 

Bước 2: Thu thập, tổng hợp, biên tập nội dung

Việc thu thập, tổng hợp và biên tập nội dung trong thiết kế profile công ty xây dựng sẽ bao gồm các công đoạn sau:

 • Lên sườn bố cục nội dung cho toàn bộ profile. 
 • Thu tập, tổng hợp các thông tin chi tiết. 
 • Biên tập lại nội dung sao cho súc tích, ngắn gọn, cô đọng nhất. 
 • Nếu xây dựng profile công ty dạng song ngữ thì bạn cần thêm một bước là dịch thuật trước khi đưa vào thiết kế. 

Bước 3: Tìm hình ảnh 

Hình ảnh trong profile phải đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Hình ảnh minh họa phù hợp với nội dung.
 • Là hình ảnh từ các dự án, công trình mà công ty đã triển khai. 
 • Hình ảnh tập thể, cá nhân hoặc các hoạt động của công ty. 
 • Hình ảnh chân thực, sắc nét, đảm bảo kích thước lớn để khi đưa vào profile và in ấn không bị vỡ nét. 

Nếu doanh nghiệp đã có nguồn tư liệu hình ảnh từ trước thì có thể tận dụng. Còn không thì bạn cần thuê dịch vụ chụp ảnh bên ngoài. Những hình ảnh này sẽ phục vụ cho các hoạt động truyền thông về sau của công ty. 

Hình ảnh trong profile phải chân thực, sắc nét
Hình ảnh trong profile phải chân thực, sắc nét

Bước 4: Thiết kế

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hình ảnh và nội dung, bước tiếp theo là thiết kế profile. Công đoạn thiết kế gồm 2 phần chính là thiết kế bìa profile và thiết kế trang trọng. Cụ thể như sau:

Thiết kế bìa profile

Bìa profile xây dựng cần phải thể hiện được đặc trưng của của ngành nghề và đặc trưng của doanh nghiệp, làm nổi bật tính nhận diện thương hiệu. Từ phong cách bìa, phong cách các trang trong profile cần phải có sự xuyên suốt và nhất quán. 

Thiết kế trang trong

Các trang profile phải được thiết kế nhất quán với trang bìa, với màu nhận diện thương hiệu. Bên cạnh đó, trang trong cuốn profile cần phải có bố cục khoa học, mạch lạc, dễ hiểu, làm nổi bật được các thế mạnh của doanh nghiệp. 

Sau khi công đoạn thiết kế hoàn thành, cần có các bộ phận kiểm tra, kiểm duyệt để xác minh tính xác thực của thông tin và phát hiện các lỗi sai nếu có trước khi in ấn. Ngoài ra, việc in test profile là điều quan trọng nhằm đảm bảo profile sau khi giống với bản thiết kế. 

Bước 5: In profile 

Sau khi hoàn thiện thiết kế, doanh nghiệp cần lựa chọn đơn vị in ấn uy tín để tiến hành in profile hàng loạt. Tùy theo nhu cầu mà bạn sẽ được tư vấn lựa chọn chất liệu giấy in sao cho phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng cần chọn quy cách in gồm: đóng gáy xoắn, bấm ghim giữa, đóng gáy keo, đóng gáy ốc…  cùng gia công sau khi in. Tốt nhất nếu không có chuyên môn trong lĩnh vực này, bạn hãy nhờ đơn vị in ấn tư vấn cụ thể. 

Kinh nghiệm thiết kế profile công ty xây dựng đẹp, chuyên nghiệp

Việc thiết kế profile của mỗi công ty sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên, để xây dựng được cuốn profile đẹp, ấn tượng bạn cần lưu ý một số kinh nghiệm nhỏ dưới đây:

 • Profile phải thể hiện được tính nhận diện thương hiệu: Profile của doanh nghiệp phải có màu sắc, mang dấu ấn nhận diện, đây là điều giúp công ty bạn tạo được ấn tượng và thiện cảm tốt trong mắt đối tác, khách hàng. 
 • Lựa chọn nội dung phù hợp: Khi thiết kế profile bạn cần chắt lọc thông tin, nội dung. Chỉ chọn những nội dung tiêu biểu, thể hiện được thế mạnh của công ty mình, tránh thông tin lan man, rườm rà sẽ khiến profile quá dài làm người đọc nhàm chán. 
 • Lựa chọn hình ảnh đẹp, sắc nét: Để profile thu hút hơn thì việc lựa chọn hình ảnh vô cùng quan trọng. Ảnh minh họa trong profile phải sắc nét, độ phân giải cao, phù hợp với nội dung thể hiện. 

Đơn vị thiết kế, in ấn profile công ty xây dựng uy tín

Lựa chọn đơn vị thiết kế, in ấn profile uy tín là điều quan trọng, quyết định đến chất lượng và tính thẩm mỹ của profile. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực in ấn, Đức Thành tự tin là đơn vị thiết kế và in profile uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay. 

Chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có tay nghề, cam kết mang đến cho khách hàng những bản thiết kế đẹp, ấn tượng, mang đậm dấu ấn của doanh nghiệp. Ngoài ra, đến với Đức Thành, quý khách sẽ được tư vấn cách xây dựng profile sao cho đẹp và cuốn hút nhất. Đồng thời lựa chọn phương thức in, loại giấy in và gia công sau in sao cho phù hợp, tiết kiệm chi phí. 

Đức Thành là đơn vị in ấn uy tín, chuyên nghiệp
Đức Thành là đơn vị in ấn uy tín, chuyên nghiệp

Với hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại, Đức Thành nhận in profile với số lượng lớn. Trước khi in hàng loạt, chúng tôi sẽ tiến hành in test để quý khách kiểm tra. Sau khi khách hàng ưng ý mới tiến hành triển khai in theo số lượng yêu cầu. Ngoài ra, Đức Thành cũng cam kết in profile công ty xây dựng với chi phí cạnh tranh, cam kết đúng tiến độ, hỗ trợ giao hàng tận cho khách hàng. 

Một số mẫu profile công ty xây dựng đẹp 2024

Dưới đây là một số mẫu thiết kế profile công ty xây dựng đẹp mà bạn có thể tham khảo:

Thiết kế profile công ty TNHH Đầu tư và Xây lắp Hoàng Kim
Thiết kế profile công ty TNHH Đầu tư và Xây lắp Hoàng Kim
Nội dung bên trong được trình bày rõ ràng, khoa học
Nội dung bên trong được trình bày rõ ràng, khoa học
Profile công ty xây dựng Golden Lotus tại Rubee
Profile công ty xây dựng Golden Lotus tại Rubee
Mẫu profile công ty xây dựng đẹp, ấn tượng
Mẫu profile công ty xây dựng đẹp, ấn tượng
Thiết kế profile cho công ty xây dựng phải thể hiện được điểm nhấn của công ty
Thiết kế profile cho công ty xây dựng phải thể hiện được điểm nhấn của công ty

Trên đây là một số kinh nghiệm thiết kế profile công ty xây dựng đẹp, ấn tượng. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn biết cách lên ý tưởng, xây dựng bố cục, tổng hợp thông tin để thiết kế ra cuốn profile chuyên nghiệp cho công ty của mình. 

Trần Thị Trang
Phạm Huyền Trang
Chu Thị Hương
Xem mục lục