Hướng dẫn tải bộ font Poppins Việt hóa miễn phí

Bộ font Poppins Việt hóa gồm nhiều font chữ đẹp, độc đáo giúp người dùng có thể thoải mái lựa chọn. Đặc biệt, nhờ khả năng tương thích cao, do đó font chữ Poppins có thể kết hợp được trên tất cả các phần mềm và ứng dụng để người dùng có thể sử dụng trong thiết kế quảng cáo, thiết kế đồ họa. Theo dõi bài viết dưới đây của in Đức Thành để cập nhật link tải font chữ Poppins Việt hóa miễn phí cho máy tính. 

Link tải font Poppins Việt hóa miễn phí mới nhất

Download font chữ Poppins Việt hóa: Tại đây

Giới thiệu về font chữ Poppins

Font chữ Poppins được ra đời vào năm 2014, đây là kiểu chữ đặc biệt gồm 18 kiểu đậm – nhạt khác nhau. Đặc biệt, mỗi phông chữ đều vô cùng linh hoạt với hơn 1060 glyph ấn tượng. Ngay sau khi được phát hành, Poppins đã trở thành kiểu chữ được ứng dụng rộng rãi và thu hút nhiều người dùng trên toàn cầu. 

Poppins là kiểu chữ mới, ấn tượng hơn trong hệ kiểu chữ sans-serif hình học. Tuy nhiên, nó lại tạo ra sự khác biệt lớn, mang đến cách tiếp cận mới mẻ. Với sự độc đáo cùng khả năng tương thích cao, font Poppins đã được Việt hóa để sử dụng. Hiện nay, bộ font Poppins Việt hóa được nhiều người ứng dụng trong thiết kế quảng cáo, thiết kế đồ họa. 

Font chữ Poppins ngày càng được ứng dụng rộng rãi
Font chữ Poppins ngày càng được ứng dụng rộng rãi

Vậy in phong bì có thể dùng được font chữ này hay không? Cùng xem báo giá in phong bì chuẩn tại đây nhé!

Phông chữ Poppins có những đặc điểm nào?

Font chữ Poppins khá dễ đọc, đặc biệt là trên phương tiện kỹ thuật số. Kiểu chữ này có thiết kế middle eye nổi bật hơn so với upper và lower eye, với nét đi lên ngắn hơn so với nét đi xuống. Đặc biệt, sư điều chỉnh theo chiều dọc và độ tương phản tại các điểm giao nhau trong Poppins được minh họa bằng các curve. 

Các mức cao trong font chữ Poppins là nét chữ đơn tuyến tính, được đặc trưng bởi độ rộng nét nhất quán trong toàn bộ định dạng. Ngoài ra, trong font chữ Poppins, không phải tất cả các chữ cái viết thường đều là đơn tuyến tính. Một số nét chữ vòng hoặc hình vòng thể hiện sự thay đổi về độ dày nét. 

Poppins là font chữ khá dễ đọc
Poppins là font chữ khá dễ đọc

Khả năng tương thích của font Poppins Việt hóa

Poppins là font chữ vô cùng linh hoạt, với cấu trúc hình học cùng phong cách sans-serif, font chữ này rất dễ áp dụng và có khả năng tương thích cao. Đặc biệt, font Poppins Việt hóa được ứng dụng trong thiết kế danh thiếp, tờ rơi quảng cáo, trang web…

Đặc biệt, Poppins mang đến nhiều tùy chọn về trọng lượng của phông chữ, mang lại tính linh hoạt và phong phú khi sử dụng. Font chữ này cũng hỗ trợ các chữ viết Thái Lan, Latinh, Devanagari và Việt hóa để sử dụng chữ tiếng Việt. Với dạng chữ rõ ràng, sắc nét, khoảng cách nhất quán, cân đối, font chữ Poppins là sự lựa chọn lý tưởng cho các tài liệu kỹ thuật, văn bản trình bày. 

Xem thêm: Hướng dẫn tải và cài đặt Font Wedding Việt hóa chi tiết

Một số font Poppins Việt hóa thông dụng nhất hiện nay

Font chữ Poppins Việt hóa là phông chữ có sự kết hợp hoàn hảo của hai loại chữ  là Latinh và Devanagari. Dưới đây là một số phông Poppins Việt hóa cơ bản nhất mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn!

  • SVN Poppins Light font Việt hóa: Đây là font chữ hiện đại, được sử dụng cho các tiêu đề, thiết kế logo, tên sản phẩm, tên bìa sách, nội dung sản phẩm…
  • SVN Poppins Regular: Font chữ Việt hóa này có kiểu chữ Devanagari với nét tương đồng với tiếng Latinh và được dựa trên hình học thuần túy. Nhờ đường nét rõ ràng cùng tính linh hoạt nên font Poppins Việt hóa này được dùng để viết nội dung hoặc đặt tiêu đề. 
  • SVN Poppins Medium font Việt hóa: Phông chữ này thể hiện sự độc đáo, vui tươi nhờ sự kết hợp giữa hiện đại và truyền thống. Đặc điểm của SVN Poppins Medium font Việt hóa có nét chữ đậm, thẳng, rõ ràng. Font chữ này được dùng để thiết kế thương hiệu, logo, tên bìa sách…
  • SVN Poppins SemiBold: Font chữ này có nét thanh mảnh, rõ ràng, dễ đọc, font chữ này đã được Việt hóa, phù hợp với bộ gõ tiếng Việt do đó bạn có thể sử dụng trong thiết kế đồ họa, đặt tiêu đề, thiết kế quảng cáo. 
  • Font Poppins Bold Việt hóa: Font chữ này nằm trong thể loại Geometric sans đang thịnh hành trên thế giới. Phông chữ Poppins Bold được sử dụng miễn phí và được ứng dụng trên nhiều website nhờ kiểu dáng hiện đại và tính tiện dụng. 
  • SVN Poppins Black: Đây cũng là một trong những font Poppins Việt hóa được ưa chuộng nhất hiện nay. Font chữ này mang phong cách hiện đại, có thể sử dụng để làm tiêu đề, nội dung hoặc các thiết kế như: tạp chí, quảng cáo, bìa sách, tên sản phẩm…
Các font Poppins Việt hóa ngày càng được sử dụng phổ biến
Các font Poppins Việt hóa ngày càng được sử dụng phổ biến

Xem thêm: Hướng dẫn tải bộ font Helvetica nổi tiếng, thông dụng trên toàn thế giới

Vậy là In Đức Thành đã chia sẻ link tải font Poppins Việt hóa và các bộ font chữ Poppins Việt hóa đang thịnh hành nhất hiện nay. Với thiết kế hiện đại và khả năng tương thích cao, hiện nay font Poppins đang được ứng dụng phổ biến trong ngành thiết kế đồ họa cùng như quảng cáo. 

Trần Thị Trang
Phạm Huyền Trang
Chu Thị Hương
Xem mục lục