Top 11 các loại giấy in được dùng phổ biến nhất hiện nay

Mỗi một lĩnh vực in ấn sẽ cần loại giấy, màu mực hay chất liệu khác nhau để đảm bảo sự tương thích cho sản phẩm. Do đó, việc hiểu rõ được các loại giấy in phổ biến hiện nay sẽ giúp bạn biết cách lựa chọn giấy phù hợp với nhu cầu in ấn và mang đến hiệu quả tốt nhất. Hãy tham khảo bài viết sau đây để biết được các loại giấy in chất lượng nhé!

Giấy in A4 Ford

Nhắc tới các loại giấy in phổ biến nhất hiện nay, không thể không nói tới giấy in A4 Ford. Giấy Ford không tráng phủ, có bề mặt khá láng mịn, phù hợp với việc viết và đọc. Giấy Ford còn được làm từ bột giấy hóa nghiền, không còn ligin nên độ bền cao, không bị ố vàng theo thời gian.

Hiện nay, giấy Ford loại A4 được sử dụng phổ biến nhất so với giấy A0 – A5. Đối với loại giấy A0 to sẽ được dùng trong các lĩnh vực xây dựng, in bản vẽ. Trong khi đó, giấy A5 được dùng để in hóa đơn, làm bao thư, giấy note hay vở cho học sinh… Ngoài ra giấy Ford còn được dùng trong công nghệ in Offset.

Giấy in A4 Ford
Giấy in A4 được dùng rộng rãi

Giấy in Couche

Khác với giấy A4, giấy in Couche có bề mặt bóng mịn, có độ sáng cao với các hiệu ứng đẹp mắt, mỏng và nhẹ. Hiện nay, giấy in Couche được dùng trong công nghệ in offset, in tem nhãn, in catalogue, tạp chí, poster hay brochure… Giấy Couche sẽ có 2 loại là Couche Gloss và Couche Matt với định lượng khoảng 90 – 300 gsm.

Giấy in Couche
Giấy in Couche chất lượng

Giấy Kraft

Nếu như nhắc tới các loại giấy in hiện nay, chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ ngay tới giấy Kraft. Đây là loại giấy được làm từ bột hóa học của loại gỗ mềm cực kỳ thân thiện với môi trường. Màu sắc tự nhiên của Kraft là màu vàng nâu, vàng xám và nâu đen. Tuy nhiên, một số giấy in Kraft được tẩy sẽ có màu trắng. Loại giấy in này cũng được sử dụng phổ biến trong việc sản xuất bao bì, phong bì, giấy lót, giấy gói…

Giấy Kraft có trọng lượng phổ biến từ 70g – 80g/m2. Ngoài ra, Kraft còn có độ bền dẻo, khá sần sùi, hút mực tốt.

Giấy Kraft
Giấy Kraft quen thuộc với mọi người

Giấy in Duplex có tráng phủ

Giấy Duplex cũng là một trong số các loại giấy in được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Đây là loại giấy được ứng dụng bằng công nghệ tráng phủ bề mặt cao cấp, có độ chắc chắn và độ cứng cao. Định lượng giấy Duplex thường trên 250gms, được sản xuất dưới dạng cắt và cuộn.

Hiện nay, giấy in Duplex được sử dụng rộng rãi từ in hộp giấy, hộp đựng quà,in hộp mỹ phẩm, hộp đựng bánh kem, in hộp rượu… Tuy nhiên độ bám mực của giấy Duplex không quá cao do đó giấy của bạn sẽ bị tình trạng lem mực.

Giấy in Duplex có tráng phủ 
Giấy in Duplex có tráng phủ

Giấy in Bristol

Giấy Bristol cũng là một trong số các loại giấy in được sử dụng nhiều hiện nay. Mặt giấy được phủ một lớp trắng trên hai mặt và khá láng mịn nên có độ bám mực vừa phải, phù hợp để in offset. Ngoài ra, giấy Bristol được ép từ nhiều loại giấy khác nhau nên có trọng lượng khá nặng, được dùng để in card visit, in bao bì tại Hà Nội, in lịch, in hộp giấy hay in bản vẽ kỹ thuật…

Giấy in Bristol cũng có nhiều loại khác nhau với các định lượng như 67gsm tới 400gsm. Do đó, khách hàng có thể lựa chọn loại giấy phù hợp với nhu cầu của mình nhất.

Giấy in Bristol
Giấy in Bristol được dùng khá phổ biến

Giấy in poster, tờ rơi Crystal

Nếu như nhắc tới các loại giấy in chất lượng nhất hiện nay, không thể không nói tới giấy Crystal. Đặc điểm nổi bật nhất của giấy so với các sản phẩm khác chính là bề mặt láng bóng, trơn nhẵn, phủ keo bóng bên trên, còn một mặt thì khá nhám. Ngoài ra, giấy in Crystal còn có bề mặt phẳng cao, độ bóng tốt, có hình ảnh và màu sắc bản in.

Giấy Crystal được dùng để làm áp phích, tờ rơi, giấy sách, lịch hay catalogue.. Bên cạnh đó, loại giấy này còn được ứng dụng mỹ thuật trong đồ họa.

Giấy in Crystal làm tờ rơi, tờ áp phích 
Giấy in Crystal làm tờ rơi, tờ áp phích

Giấy in AL Decal phổ biến

Giấy in AL có 2 loại gồm AL thường và AL bóng. Trong khi AL thường có màu trắng cơ bản, được làm từ Fascoat Plust, bề mặt trơn nhẵn thì AL bóng lại được làm từ High Gloss Paper, trơn bóng. Giấy in AL Decal được ứng dụng phổ biến từ in nhãn giấy,in decal dán, các loại tem, logo thương hiệu, hình ảnh sản phẩm, tem nơi xuất xứ, cách sử dụng…

Giấy in AL Decal phổ biến
Giấy in AL dùng để làm tem sản xuất

Giấy Couche Matt

Giấy Couche Matt có bề mặt khá mịn và mờ, được dùng để in sách và tạp chí. Đồng thời, giấy Couche Matt còn in được lên bất cứ loại mực nào. Các sản phẩm khi được làm từ loại giấy này cũng giảm được tình trạng chói mắt. Tuy nhiên loại giấy này có giá khá cao và có số lượng khá hạn chế.

Giấy in Couche Matt
Giấy in Couche Matt được dùng để in tạp chí

Giấy in Ivory

Giấy in Ivory cũng là loại giấy có bề mặt láng mịn, mặt nhám và có màu trắng ngà. Hiện nay, giấy Ivory được sử dụng phổ biến trong mọi lĩnh vực từ thời trang, mỹ phẩm cho đến quà tặng… Bên cạnh đó, giấy Ivory còn có độ dày và độ bền chắc tốt.

Giấy in Ivory được sử dụng phổ biến 
Giấy in Ivory được sử dụng phổ biến

Giấy can

Giấy can được làm từ bột giấy, ngâm tẩm với bi – sunfat. Giấy can có độ truyền sáng cao và được ứng dụng trong các bản vẽ, in laser, ấn phẩm, phong bì, thiệp chúc mừng, sách, ảnh hay nhãn… Bên cạnh đó, giấy can còn được dùng trong ngành công nghiệp, in lụa, in dập…

Giấy can
Giấy can có độ truyền sáng khá cao

Giấy in mỹ thuật

Nằm trong danh sách các loại giấy in phổ biến nhất hiện nay, không thể không nói đến giấy in mỹ thuật. Giấy mỹ thuật sẽ có bề mặt láng mịn, hoặc sần sùi được kết hợp với các công nghệ tráng ánh nhũ kim, cán gân… Khách hàng có thể bắt gặp các loại giấy in mỹ thuật phổ biến hiện nay như giấy notturno, giấy stardream, giấy safari, giấy monnalisa…

Giấy in mỹ thuật
Giấy in mỹ thuật có nhiều màu sắc khác nhau

Trên đây là tất cả các loại giấy in phổ biến nhất hiện nay. Tùy vào nhu cầu của mỗi cá nhân hay doanh nghiệp, khách hàng có thể lựa chọn loại giấy phù hợp nhất. Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn địa chỉ mua giấy in chất lượng, uy tín để tránh tình trạng hàng giả, hàng nhái nhé!

 

 

Trần Thị Trang
Phạm Huyền Trang
Chu Thị Hương
Xem mục lục