Decal nhựa và decal giấy: So sánh sự giống & khác nhau

Decal nhựa và decal giấy là các chất liệu decal được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người thường nhầm lẫn và không biết phân biết hai loại decal này. Để hiểu rõ hơn về decal giấy và decal nhựa cũng như điểm giống và khác nhau giữa hai loại decal mời bạn cùng tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây. 

Định nghĩa decal nhựa và decal giấy

Với mẫu mã đa dạng cùng sự tiện lợi, hiện nay cả decal giấy và decal nhựa đều được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Để hiểu rõ hơn về định nghĩa decal nhựa và decal giấy các bạn có thể tham khảo thông tin ngay dưới đây!

Decal nhựa là gì?

Decal nhựa là loại decal sử dụng chất liệu chính là nhựa sữa và nhựa trong. Tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng mà decal nhựa có thể được gia công cán hoặc bế sát thiết kế. Hiện nay, decal nhựa được ứng dụng để in tem, dán lên xe máy, ô tô, chai, ly thủy tinh…

Decal nhựa

Decal được làm từ chất liệu nhựa

In nhãn dán nhựa trong là dịch vụ in ấn decal nhựa trong được sử dụng để dán lên các sản phẩm có bề mặt trong suốt, giúp tạo hiệu ứng nhìn xuyên thấu, tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm. In nhãn dán nhựa trong tại Đức Thành với giá thành cạnh tranh, chất lượng in ấn cao, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Decal giấy là gì?

Decal giấy sử dụng chất liệu chính là giấy và được gia công cán mờ, cán bóng, bế sát thiết kế, bế demi để bảo vệ hình ảnh và lớp mực in trên bề mặt. Hiện nay, decal giấy được dùng để dán logo, in nhãn mác, in tem…

Decal giấy

Decal giấy được sản xuất chủ yếu từ chất liệu giấy

Dịch vụ in ấn decal nhựa tại công ty chúng tôi cung cấp đa dạng các loại decal như decal nhựa PVC, decal giấy, decal trong, decal mờ,… đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. In ấn decal chất lượng cao, giá thành cạnh tranh, giao hàng nhanh chóng.

So sánh decal nhựa và decal giấy

Dưới đây là điểm giống và khác nhau giữa decal giấy và decal nhựa!

Giống nhau

Dù được làm từ chất liệu giấy hay nhựa thì cả hai loại decal này đều phải đảm bảo các điều sau:

  • Trình bày thông tin về sản phẩm một cách cô đọng, ngắn gọn để người dùng có thể nắm bắt. 
  • Là công cụ để marketing, quảng bá thương hiệu của công ty đến khách hàng. 
  • Decal giấy và decal nhựa dán lên sản phẩm giúp khách hàng có thể nhận biết thương hiệu của công ty.

Ngoài ra, cả decal giấy và decal nhựa đều có điểm giống nhau về:

  • Cấu tạo: gồm 4 lớp: Lớp trước, lớp keo, lớp silicone và lớp đế.
  • Ứng dụng đa dạng: Công nghệ, mỹ phẩm, đồ gia dụng, điện tử…
  • Đa dạng kiểu dáng: Hình chữ nhật, hình tròn, hình elip, hình vuông…

Decal nhựa và decal giấy

Decal nhựa và decal giấy có nhiều điểm giống và khác nhau

Khác nhau

Mặc dù có nhiều điểm giống nhau, tuy nhiên decal nhựa và decal giấy đều có sự khác biệt về tính chất cũng như chất liệu in ấn. Dưới đây là bảng so sánh sự khác nhau giữa hai loại decal này mà bạn có thể tham khảo!

Tiêu chí so sánh Decal giấy Decal nhựa
Công nghệ in  Hầu hết là in offset  In offset, in UV, in flex
Mực in  Phù hợp với hầu hết các loại mực in  Mực nước, mực pigment… tùy theo từng loại chất liệu nhựa
Thời gian sử dụng Thấp  Lâu hơn decal giấy 
Khả năng chịu nước  Không chịu nước Khả năng chống thấm nước
Độ bám dính  Độ bám dính thấp, dễ bị bong tróc khi vận chuyển Độ bám dính cao
Giá thành  Thấp  Cao 

Decal nhựa PVC và decal giấy là hai loại decal phổ biến nhất hiện nay. Decal nhựa PVC có độ bền cao, chống nước tốt, phù hợp cho các môi trường khắc nghiệt. Decal giấy có giá thành rẻ hơn, phù hợp cho các sản phẩm sử dụng trong thời gian ngắn.

Nên sử dụng decal nhựa hay decal giấy?

So với decal giấy thì decal nhựa có độ bền và thời gian sử dụng cao hơn. Ngoài ra, việc sản xuất decal nhựa cũng đòi hỏi kỹ thuật hiện đại và phương pháp in chất lượng để tạo ra các bản in có độ chuẩn xác cao. 

Do đó, tùy theo mục đích cũng như nhu cầu sử dụng mà doanh nghiệp có thể lựa chọn chất liệu tem nhãn phù hợp với sản phẩm. Chẳng hạn, các sản phẩm có thời gian sử dụng ngắn, ít tiếp xúc với nước thì bạn có thể lựa chọn decal giấy để tiết kiệm chi phí. Còn các sản phẩm đòi hỏi thời gian sử dụng lâu dài, cần truyền thông thương hiệu, hình ảnh công ty thì decal nhựa là sự lựa chọn lý tưởng. 

Nên sử dụng decal nhựa hay decal giấy

Sử dụng decal nhựa hay decal giấy là tùy vào mục đích của mỗi người

In nhãn dán chai nhựa là một dịch vụ in ấn decal nhựa được sử dụng để dán lên chai lọ, giúp cung cấp thông tin sản phẩm và tăng tính thẩm mỹ. In nhãn dán chai nhựa tại đây với công nghệ in ấn hiện đại, mực in chất lượng cao, đảm bảo hình ảnh sắc nét, bền màu.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết đã giúp bạn biết được điểm giống và khác nhau giữa decal nhựa và decal giấy. Tùy theo nhu cầu cũng như mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại decal phù hợp để tối ưu chi phí. Và nếu có nhu cầu in ấn decal bạn đừng quên liên hệ với Đức Thành để được tư vấn, hỗ trợ. 

Trần Thị Trang
Phạm Huyền Trang
Chu Thị Hương
Xem mục lục