Cập nhật kích thước phong bì tiêu chuẩn mới nhất 2024

Phong bì thư là một trong những ấn phẩm văn phòng được sử dụng rộng rãi hiện nay. Đặc biệt, nhiều công ty, doanh nghiệp cũng lựa chọn thiết kế phong thư riêng để quảng bá hình ảnh, thương hiệu của mình. Tuy nhiên hiện nay các bao thư, phong bì được thiết kế với nhiều kiểu dáng, kích thước khác nhau. Trước khi in ấn, bạn hãy tìm hiểu kích thước phong bì tiêu chuẩn dưới đây để lựa chọn được phong bì thư phù hợp nhất với mục đích sử dụng. 

Tìm hiểu về phong bì thư

Phong bì hay bao thư là loại bao bì được làm từ chất liệu giấy mỏng, phẳng với mục đích chứa đựng tài liệu hoặc giấy tờ dạng mỏng. Chẳng hạn như: tiền, thư tay, thiệp mừng, hình ảnh, tài liệu nhỏ… Phong bì có đa dạng hình dáng và kích thước như: hình thoi, hình chữ nhật ngang, hình con diều, hình chữ nhật đứng, hình cắt chéo cánh tay…

Phong bì thư được dùng để đựng tài liệu hoặc các loại giấy tờ dạng mỏng
Phong bì thư được dùng để đựng tài liệu hoặc các loại giấy tờ dạng mỏng

Kích thước phong bì thư tiêu chuẩn

Dưới đây là kích thước tiêu chuẩn của một số loại phong bì mà bạn có thể tham khảo!

Kích thước phong bì A3

Phong bì tiêu chuẩn thường có kích thước là 458 x 324mm. Kích thước này được thiết kế phù hợp với khổ giấy A3 khi chưa mở và tương đương với kích thước của khổ giấy A4. Hiện nay, phong bì A3 có kích thước tiêu chuẩn là 297 x 420 mm. 

Phong bì A3
Phong bì A3

Kích thước phong bì thư A4

Phong bì A4 được sử dụng để đựng catalogue, profile, tài liệu A4 hoặc brochure của công ty. Kích thước tiêu chuẩn của loại phong bì này là 340 x 250mm. Nắp phong bì có kích thước 35mm, nắp gấp được đặt cạnh chiều rộng của phong bì thư. 

Phong bì thư A4
Phong bì thư A4

Kích thước phong bì A5

Phong bì A5 là loại phong bì cỡ trung, được dùng để đựng tài liệu A5 hoặc văn bản A4 gấp đôi. Kích thước tiêu chuẩn của loại phong bì này là 230 x 160mm. Nắp của phong bì được đặt cạnh chiều dài của phong bì. 

Phong bì thư A5
Phong bì thư A5

Kích thước phong bì thư A6

Phong bì thư khổ A6 được dùng để đựng tờ giấy A4 gấp 3, tài liệu C6, carvisit, thẻ bảo hành… Kích thước tiêu chuẩn của loại phong bì này là 220 x 120mm. Nắp phong bì nằm ở cạnh chiều dài của phong bì. 

Phong bì thư khổ A6
Phong bì thư khổ A6

Kích thước phong bì thư A7

Phong bì thư A7 được sử dụng làm túi đựng name card, thẻ ATM. Loại phong bì này thích hợp với các loại giấy, thẻ kích thước A7 hoặc A6 gấp đôi. Kích thước phong bì A7 tiêu chuẩn là 74 x 105mm.

Phong bì thư khổ A7
Phong bì thư khổ A7

Một số kích thước phong bì khác

Ngoài các phong bì tiêu chuẩn ở trên, hiện nay các công ty, doanh nghiệp còn có thể thiết kế phong bì với nhiều kích thước khác nhau để đáp ứng nhu cầu sử dụng. Dưới đây là kích thước một số loại phong bì khác mà bạn có thể tham khảo!

Kiểu phong bì  Kích thước (cao x rộng) Khổ giấy phù hợp
DL 110 x 220 mm 1/3 giấy A4
C7/C6 81 x 162 mm 1/3 giấy A5
C6  114 x 162mm A6
C6/C5 114 x 229mm 1/3 giấy A4
C5 162 x 229mm A5
C4  229 x 324mm A4
C3  324 x 458mm A3
B6  125 x 176mm C6 
B5  176 x 250mm C5
B4 250 x 353mm C4
E3 280 x 400mm B4

Một số loại phong bì phổ biến hiện nay

Phong bì thư nắp chữ V

Loại phong bì này có nắp hình tam giác, khi gập phần nắp lại gần chạm vào đáy của phong bì. Phong bì nắp chữ V tạo cảm giác cao cấp, sang trọng, thích hợp để bạn thiết kế thiệp chúc mừng hoặc gửi kèm quà tặng cho đối tác, khách hàng, bạn bè…

Phong bì nắp vuông

Loại phong bì này được thiết kế tạo kiểu 1 vạt vuông ở mặt sau. Phong bì nắp vuông được in từ nhiều loại chất liệu với kích cỡ, màu sắc khác nhau. Phong bì này thích hợp để gửi hợp đồng, thư liên lạc, ảnh, thông báo cho đối tác, khách hàng. 

Phong bì thư nắp vuông
Phong bì thư nắp vuông

Phong bì tài liệu

Kích thước phong bì tài liệu lớn, dùng để chứa các loại giấy tờ nặng, phẳng như sách, tạp chí, catalogue… Phong bì tài liệu được thiết kế với nắp dài, giúp tài liệu bên trong luôn được giữ cố định. 

Phong bì nắp gài

Đặc điểm “nhận dạng” của phong bì nắp gài là có một móc gài kim loại với 2 đầu và dây đeo được gia cố chắc chắn ở bên ngoài phong bì. Nắp phong bì được dán chặt và có thể tái sử dụng nhiều lần. Hiện nay phong bì nắp gài được ứng dụng phổ biến trong trường học và văn phòng để đựng các loại giấy tờ, tài liệu. 

Phong bì thư nắp gài
Phong bì thư nắp gài

Phong bì đĩa

Loại phong bì này được xem là sự lựa chọn lý tưởng thay thế túi ni lông để đóng gói đĩa DVD, CD. Phong bì đĩa được thiết kế với kích thước vừa vặn cho đĩa CD. Loại phong bì này có một lỗ cắt trong suốt ở mặt trước để có thể nhìn thấy đĩa bên trong. 

Phong bì nhỏ

Loại phong bì này được thiết kế và sản xuất để đựng thẻ ngân hàng, name card, card visit, thẻ quà tặng, thiệp chúc mừng, thẻ khuyến mãi… có kích thước nhỏ. Phong bì nhỏ được làm từ nhiều loại chất liệu với đa dạng màu sắc, đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng. 

Phong bì kích thước nhỏ
Phong bì kích thước nhỏ

Phong bì vuông

Loại phòng bì này được thiết kế theo hình vuông khá phong cách và ấn tượng. Nhờ thiết kế sáng tạo do đó bạn có thể chọn kiểu nắp hình chữ V hoặc nắp vuông ở mặt sau phong bì đều lý tưởng. 

In phong bì thư doanh nghiệp cần lưu ý gì?

Trong quá trình in ấn phong bì, bạn cần lưu ý đến hình thức, nội dung, chất liệu in, định lượng giấy cũng như kích thước phong bì. 

Hình thức và nội dung phong bì

Để phong bì thư vừa chất lượng, đảm bảo tính thẩm mỹ lại truyền tải thông điệp tốt, trong quá trình in bạn cần lưu ý đến hình thức cũng như nội dung của phong bì. Theo đó, trên mặt của phong bì phải thể hiện đầy đủ các thông tin gồm:

  • Thông tin: Tên công ty, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, website, facebook, zalo…
  • Hình ảnh: Logo công ty, mã QR…
  • Font chữ: Chọn font chữ đơn giản, đồng nhất, tránh dùng quá nhiều font chữ sẽ gây rối mắt người xem. 
  • Màu sắc: Thường phong bì thư sẽ có màu trắng và sử dụng một số màu sắc làm điểm nhấn theo màu sắc của logo công ty. Tránh lạm dụng quá nhiều màu sắc cho phong bì thư. 
Logo và thông tin doanh nghiệp phải được thể hiện rõ trên phong bì
Logo và thông tin doanh nghiệp phải được thể hiện rõ trên phong bì

Chất liệu in

Để hình ảnh và chữ viết lên màu rõ nét bạn cần chọn các loại giấy in cứng cáp. Hiện nay đa số doanh nghiệp đều lựa chọn giấy couche, offset… để đựng hợp đồng, thư từ, tài liệu, hóa đơn… Còn phong bì đựng thiệp mời hoặc các vật dụng quan trọng thường lựa chọn giấy mỹ thuật cao cấp như: kishu galgo… Tùy theo mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn chất liệu in phong bì phù hợp. 

Định lượng giấy in

Mỗi loại giấy khác nhau sẽ có định lượng riêng. Đối với phong bì khổ A5, A6 thì chất liệu giấy là offset, couche với định lượng từ 100 – 120gsm, còn phong bì khổ A4 hoặc kích thước lớn hơn thì loại giấy được sử dụng chủ yếu là giấy kraft hoặc giấy duplex với định lượng từ 150 – 250gsm. Định lượng giấy càng lớn sẽ giúp phong bì thư càng cứng cáp và chắc chắn hơn. 

Kích thước phong bì

Hiện nay phong bì thư có nhiều kích thước khác nhau nhằm phù hợp với giấy đựng bên trong. Trong đó phổ biến nhất là kích thước phong bì A4, A5 và A6. Tùy theo nhu cầu cũng như mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn kích thước phong bì sao cho phù hợp. 

Chọn kích thước phong bì phù hợp
Chọn kích thước phong bì phù hợp

Địa chỉ in phong bì uy tín, chất lượng

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ in phong bì thư uy tín, chất lượng thì In Đức Thành là sự lựa chọn lý tưởng. Chúng tôi là đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, chuyên nhận báo giá in phong bì, bao thư cùng nhiều ấn phẩm khác. Với thiết kế ấn tượng, chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp góp phần quảng bá thương hiệu, hình ảnh của mình. 

In Đức Thành chuyên in phong bì giá rẻ với đa dạng kích thước, đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách. Đến với Đức Thành, bạn có thể lựa chọn in phong bì bằng giấy Ford, giấy Couche, giấy mỹ thuật… Với hệ thống máy in hiện đại, công suất lớn đáp ứng được cả những đơn hàng lớn với thời gian in gấp. Đặc biệt, chúng tôi luôn ứng dụng công nghệ in hiện đại để cho ra đời những sản phẩm đẹp, chất lượng nhất.

Trên đây là tổng hợp kích thước phong bì tiêu chuẩn cũng như một số lưu ý khi in ấn phong bì. Nếu bạn đang có nhu cầu in bao thư, phong bì có thể liên hệ với in Đức Thành để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn, hỗ trợ. 

Trần Thị Trang
Phạm Huyền Trang
Chu Thị Hương
Xem mục lục