15+ Mẫu profile cá nhân ấn tượng & chuyên nghiệp 2024

Profile cá nhân không chỉ là bản tóm tắt thông tin mà còn là nơi để bạn có thể “khoe” ra tất cả những kỹ năng, trình độ cũng như kinh nghiệm nghề nghiệp của mình. Việc xây dựng được một bản profile cá nhân chất lượng sẽ giúp bạn nổi bật và gây được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết tạo profile như thế nào thì hãy tham khảo ngay các mẫu profile cá nhân ấn tượng, chuyên nghiệp mà In Đức Thành chia sẻ dưới đây!

Thế nào là profile cá nhân? Tầm quan trọng của profile cá nhân

Profile cá nhân là bản tóm tắt đầy đủ các thông tin về sơ yếu lý lịch cá nhân, sở thích, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc… Thông qua đó, các nhà tuyển dụng có thể nắm bắt và hiểu được phần lớn về con người của bạn, từ đó phần nào đánh giá được mức độ phù hợp của bạn với vị trí mà họ đang tuyển dụng. Hiện nay, việc xây dựng mẫu profile cá nhân ngày càng được nhiều người quan tâm bởi nó mang nhiều ý nghĩa quan trọng như:

 • Profile cá nhân giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về học vấn, sơ yếu lý lịch, sở thích, kinh nghiệm làm việc… của bạn. 
 • Thông qua profile, nhà tuyển dụng có thể đánh giá xem bạn có phù hợp với vị trí mà họ đang tuyển dụng hay không, từ đó có thể quyết định liên hệ bạn đến phỏng vấn. 
 • Thông qua profile, bạn có thể tận dụng nó để “khoe” ra tất cả những ưu điểm, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc của bản thân để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. 
 • Trong quá trình phỏng vấn, nếu khả năng giao tiếp, đối – đáp của bạn chưa thật sự tốt thì một profile cá nhân ấn tượng sẽ là “cứu cánh” cho bạn. Nhà tuyển dụng sẽ bị thuyết trước một profile cá nhân chỉn chu, chuyên nghiệp với những kinh nghiệm làm việc hiệu quả.  
Profile cá nhân là bản tóm tắt các thông tin về sơ yếu lý lịch cá nhân, sở thích, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc
Profile cá nhân là bản tóm tắt các thông tin về sơ yếu lý lịch cá nhân, sở thích, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc

Các nội dung cần có trong mẫu profile cá nhân

Một bản profile cá nhân chỉn chu, chuyên nghiệp nhất định phải có đầy đủ các thông tin dưới đây:

Sơ yếu lý lịch về bản thân

 • Họ tên đầy đủ. 
 • Ngày tháng năm sinh. 
 • Giới tính.
 • Quê quán, địa chỉ hiện tại. 
 • Các thông tin liên lạc như: Số điện thoại, địa chỉ email, facebook, Instagram…
 • Mục tiêu và định hướng nghề nghiệp. 

Kỹ năng bản thân

Trong mẫu profile cá nhân, bạn cũng cần “khoe” ra hết tất cả những ưu điểm, năng lực của bản thân mình. Bao gồm:

 • Kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống…
 • Khả năng sáng tạo, làm việc nhóm;
 • Khả năng thích nghi với môi trường làm việc;
 • Chứng chỉ tiếng Anh, thiết kế đồ họa, tin học văn phòng…

Kinh nghiệm và thành tích đạt được

Đây là phần vô cùng quan trọng và được các nhà tuyển dụng quan tâm nhất khi đọc profile xin việc của ứng viên. Do đó ở phần này, bạn hãy cần trình bày đầy đủ các thông tin gồm:

 • Số năm kinh nghiệm và các công ty đã từng làm việc theo trình tự thời gian. 
 • Các bằng cấp, phần thưởng cũng như giấy chứng nhận thành tích mà bạn đã đạt được. 
 • Các dự án, sản phẩm xuất sắc, tiêu biểu mà bạn đã hoàn thành (nếu có).
Những thông tin quan trọng cần có trong profile cá nhân
Những thông tin quan trọng cần có trong profile cá nhân

Một số lưu ý khi xây dựng profile cá nhân

Để xây dựng mẫu profile cá nhân đẹp, chuyên nghiệp và ghi điểm tuyệt đối trong mắt nhà tuyển dụng, bạn cần tuân thủ các nguyên tắc dưới đây!

Đầy đủ thông tin

Profile cá nhân giúp bạn giới thiệu bản thân và “khoe” ra năng lực của mình với nhà tuyển dụng. Do đó, khi thiết kế profile bạn cần trình bày đầy đủ các thông tin về cán nhân, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, trình độ học vấn cũng như các thành tích đã đạt được. Ngoài ra, độ dài của profile là không giới hạn do đó bạn hãy thỏa thích thể hiện bản thân mình để tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng. 

Thể hiện phong cách cá nhân

Để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn cần xây dựng profile mang dấu ấn, phong cách cá nhân của mình, đừng cố bắt chước với bất kỳ ai. Điều này được thể hiện qua việc lựa chọn font chữ, màu sắc, phân chia bố cục… Đối với các công việc yêu cầu sự sáng tạo như content marketing, designer, thiết kế đồ họa… bạn nên chọn các gam màu tươi sáng. Còn nếu vị trí ứng tuyển là quản lý, nghiên cứu, học thuật… bạn nên chọn màu sắc nhã nhặn. 

Có sự sáng tạo

Rất nhiều người vì quá tập trung trong việc tạo dấu ấn của bản thân mà quên đi rằng mục đích của xây dựng profile là gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Do đó, ngoài việc thể hiện đầy đủ các thông tin thì bạn cũng cần sáng tạo. Xây dựng mẫu profile cá nhân với bố cục khoa học, thống nhất, giúp nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm thông tin dễ dàng, không bị rối mắt. 

Xây dựng profile cá nhân cần có sự sáng tạo
Xây dựng profile cá nhân cần có sự sáng tạo

Hạn chế tối đa các lỗi sai

Trong khi làm profile cá nhân, bạn tuyệt đối không được mắc những lỗi sai cơ bản như: chính tả, dùng từ ngữ khó hiểu, diễn đạt dài dòng… Đây là những lỗi sai “chết người” khiến bạn mất điểm trầm trọng trong mắt nhà tuyển dụng. Để hạn chế tối đa những lỗi sai này, khi làm profile cá nhân bạn có thể lựa chọn một trang web uy tín để thiết kế thay vì sử dụng word. 

Cách tạo profile cá nhân đẹp, chuyên nghiệp

Để xây dựng mẫu profile cá nhân đẹp, ấn tượng, bạn cần xác định rõ những nội dung cần có. Sau đó lựa chọn bố cục hợp lý để biết cần trình bày những nội dung gì, thứ tự ra sao, mỗi phần gồm những ý nhỏ nào. Để đánh bị trùng lặp hay lan man, dài dòng, bạn hãy tập hợp tất cả các thông tin và lên khung nội dung cơ bản cho profile cá nhân của mình. 

Đối với những thông tin quan trọng nhất bạn phải sắp xếp lên đầu, sau đó hiệu chỉnh nội dung cho chính xác rồi mới lần lượt đến các bước chọn font chữ, màu sắc và chèn hình ảnh nếu có. Điều này sẽ giúp bạn có một profile hoàn chỉnh và ấn tượng cả về mặt nội dung lẫn hình thức. 

Tổng hợp các mẫu profile cá nhân đẹp, ấn tượng nhất

Dưới đây là một số mẫu in profile cá nhân đẹp, đáng chú ý nhất hiện nay mà xưởng in Đức Thành tổng hợp:

Nếu bạn chưa có ý tưởng thiết kế profile của mình sao cho đẹp, thu hút thì có thể tham khảo một số mẫu profile ấn tượng được giới thiệu dưới đây!

Trên đây là tổng hợp các mẫu profile cá nhân đẹp, ấn tượng tại In Đức Thành. Hy vọng với những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn xây dựng được cho mình một profile chuyên nghiệp để ghi điểm tuyệt đối trong mắt nhà tuyển dụng!

Trần Thị Trang
Phạm Huyền Trang
Chu Thị Hương
Xem mục lục