10 Điều cần lưu ý khi thiết kế Brochure mà bạn nên biết

Để có một mẫu Brochure hoàn hảo, bạn cần nắm được một số lưu ý khi thiết kế Brochure. Brochure là ấn phẩm truyền thông quan trọng trong chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp. Hãy cùng In Đức Thành tìm hiểu những bí quyết thiết kế Brochure qua bài viết hôm nay.

Xác định mục tiêu và đối tượng

Khi lập kế hoạch thiết kế brochure, bước đầu tiên bạn cần thực hiện là xác định rõ mục tiêu thiết kế Brochure và đối tượng khách hàng doanh nghiệp nhắm đến. Bước này sẽ định hình toàn bộ chiến lược tiếp thị của bạn: bạn sẽ nhắm đến đối tượng khách hàng nào? Brochure sẽ được phân phối trực tiếp hay qua thư? Bạn mong đợi nhận được những lợi ích gì từ việc này? Đáp án cho những câu hỏi này sẽ hướng dẫn bạn xây dựng một thiết kế brochure hiệu quả và phù hợp với mục tiêu kinh doanh của bạn.

Khi thiết kế Brochure cần chú ý những điều gì
Khi thiết kế Brochure cần chú ý những điều gì

Tham khảo thêm: Cách thiết kế một brochure đẹp và đơn giản dành cho người mới.

Nội dung ngắn gọn, súc tích, hấp dẫn

Trong quá trình thiết kế brochure, nội dung thông tin đóng vai trò quan trọng để thu hút sự chú ý của độc giả. Trang bìa của Brochure cần chứa tên thương hiệu và tiêu đề để người đọc dễ dàng nhận biết. Trong khi đó, nội dung bên trong phải chứa đựng đầy đủ thông tin về sản phẩm, dịch vụ hoặc sự kiện mà bạn muốn giới thiệu. Trang cuối của brochure thường chứa thông tin liên hệ và lời kêu gọi hành động khuyến khích người đọc thực hiện hành động cụ thể sau khi đọc xong.

Bên cạnh đó, mỗi brochure cần chứa các yếu tố xây dựng thương hiệu như logo, màu sắc và phông chữ đặc trưng. Tiêu đề ấn tượng giúp nổi bật trong hàng ngàn thông điệp khác. Phân chia rõ ràng các tiêu đề, tiêu đề phụ và nội dung chi tiết giúp đảm bảo sự dễ hiểu và truyền đạt thông điệp một cách rõ ràng.

Hình ảnh chất lượng cao, bắt mắt

Để tạo ra một brochure hoàn hảo thì chất lượng hình ảnh đóng vai trò rất quan trọng. Trong trường hợp bạn muốn sử dụng ảnh từ Internet, hãy ưu tiên những hình ảnh ít được sử dụng và có độ phân giải cao để đảm bảo chất lượng của brochure.

Làm thế nào để tạo ra Brochure hấp dẫn
Làm thế nào để tạo ra Brochure hấp dẫn

Nếu bạn muốn sử dụng hình ảnh sản phẩm thì nên cân nhắc thuê một nhiếp ảnh chuyên nghiệp để đảm bảo rằng hình ảnh sản phẩm của bạn được chụp với chất lượng tốt nhất. Trong trường hợp bạn muốn tự chụp, hãy tham khảo các hướng dẫn trên Internet về cách chụp ảnh sản phẩm một cách lý tưởng. Đồng thời, bạn cần nắm được cách sắp xếp hình ảnh trên brochure phù hợp và thống nhất với thiết kế tổng thể của brochure để tạo ra một ấn tượng mạnh mẽ và chuyên nghiệp.

Lựa chọn phông chữ dễ đọc, bố cục rõ ràng

Khi phác thảo brochure, thông thường sẽ có một tiêu đề chính, một tiêu đề phụ và nội dung chính. Khi chọn phông chữ cho brochure của bạn, hãy nhớ rằng bạn chỉ nên sử dụng 3 loại phông chữ tương ứng với tiêu đề chính, tiêu đề phụ và nội dung.

Phông chữ đóng vai trò quan trọng trong khả năng đọc hiểu của văn bản, tạo ra một “giai điệu” cho brochure và ảnh hưởng đến sự hấp dẫn của nó. Nếu bạn không quen thuộc với các kiểu chữ, hãy tìm cách kết hợp chúng một cách hiệu quả nhất để tạo ra một thiết kế hợp lý và thu hút.

Hạn chế dùng nhiều phông chữ

Trong quá trình thiết kế brochure, bạn không cần sử dụng quá nhiều loại phông chữ mà chỉ cần chọn phông chữ cho tiêu đề, tiêu đề phụ và nội dung chính. Một số người có thói quen tìm kiếm phông chữ mới lạ cho tiêu đề mà chưa ai sử dụng trước đó. Tuy nhiên, khách hàng có thể cung cấp cho bạn bộ phông chữ mà họ đã sử dụng, đặc biệt là hiện nay các công ty thường có Corporate Identity riêng của mình.

Bí quyết để có một Brochure hoàn hảo
Bí quyết để có một Brochure hoàn hảo

Tham khảo: Top các công cụ thiết kế brochure hiệu quả hiện nay

Đặt trọng tâm vào tiêu đề

Tiêu đề của một tài liệu sẽ ngay lập tức thông báo cho độc giả biết Brochure nói về chủ đề gì. Ví dụ, trong một quảng cáo, tiêu đề sẽ truyền đạt thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ được quảng cáo và những lợi ích mà nó mang lại cho người sử dụng.

Một trong những lỗi phổ biến nhất khi thiết kế Brochure là sử dụng tiêu đề để thông tin về công ty của khách hàng. Mặc dù thông tin cơ bản về doanh nghiệp là quan trọng nhưng chúng không nên nằm ở vị trí tiêu đề trong tài liệu quảng cáo. Thay vào đó, tiêu đề nên tập trung vào việc nêu bật giá trị đặc biệt mà sản phẩm hoặc dịch vụ có thể mang lại cho khách hàng, từ đó thu hút sự chú ý và thu hút sự quan tâm từ phía người đọc.

Sử dụng màu sắc phù hợp

Tạo ra một brochure chất lượng không phải điều dễ dàng. Tương tự như việc lựa chọn phông chữ, nếu công ty có các màu sắc đặc trưng thì bạn hãy sử dụng chúng trong thiết kế. Tiếp theo, bạn có thể phân nhánh ra các sắc thái và tông màu khác nhau bằng cách sử dụng các màu trong bảng màu thương hiệu của công ty. Điều này giúp tạo ra sự nhất quán và hiệu quả nhận dạng thương hiệu mạnh mẽ trong brochure của bạn, đồng thời tạo ra một ấn tượng chuyên nghiệp đối với khách hàng.

Những yếu tố giúp sáng tạo Brochure đậm nét thương hiệu
Những yếu tố giúp sáng tạo Brochure đậm nét thương hiệu

Kêu gọi hành động rõ ràng, mạnh mẽ

Có thể nói rằng, lời kêu gọi hành động (CTA) là phần quan trọng nhất trong brochure của bạn. Đây là phần mà bạn sử dụng để dẫn dắt người đọc đến một hành động cụ thể như mua sản phẩm, truy cập trang web hoặc tận dụng các ưu đãi. Tạo ra một CTA mạnh mẽ và hấp dẫn là vô cùng quan trọng để khích lệ khách hàng lựa chọn doanh nghiệp của bạn.

Hãy làm cho lời kêu gọi hành động của bạn nổi bật hơn bằng cách sử dụng các yếu tố trực quan như phông chữ to hơn hoặc tạo ra khoảng trống lớn xung quanh. Nhờ vậy thu hút sự chú ý và làm cho CTA trở nên rõ ràng hơn. Hãy thể hiện CTA rõ ràng và cụ thể những gì bạn muốn khách hàng làm, từ việc gọi điện thoại đến việc đặt hàng trực tuyến để tạo ra một hướng dẫn rõ ràng và dễ hiểu cho độc giả.

Để nhận được phản hồi tốt cho lời kêu gọi hành động, bạn có thể khuyến khích người đọc bằng những phiếu giảm giá hoặc khuyến mãi độc quyền. Những điều này sẽ thu hút khách hàng thực hiện hành động sau khi đọc Brochure.

Thương hiệu xuyên suốt

Bởi vì logo đóng vai trò là hình ảnh đại diện cho một thương hiệu nên việc giúp cho nó nổi bật trong tờ gấp quảng cáo là vô cùng quan trọng. Một logo có thể là biểu tượng của công ty và điều này làm nên thành công của một thiết kế tờ gấp. Tuy nhiên, xây dựng thương hiệu không chỉ dừng lại ở việc tạo ra logo. Nó còn liên quan đến cách bạn truyền đạt thông điệp cụ thể.

Thiết kế Brochure cần nắm được những điều gì
Thiết kế Brochure cần nắm được những điều gì

Các thương hiệu thường có một bộ nhận diện thương hiệu bao gồm logo, phông chữ tùy chỉnh và bảng màu sắc. Bằng cách kết hợp tất cả các yếu tố này, bạn có thể tạo ra một tờ gấp độc nhất, thể hiện rõ bản sắc và giá trị của thương hiệu. Biết cách tận dụng bộ nhận diện thương hiệu này sẽ giúp nâng cao hiệu quả nhận biết và tạo ra ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng.

Kiểm tra lỗi chính tả và thiết kế trước khi in ấn

Cuối cùng, hãy đọc lại và kiểm tra cẩn thận để đảm bảo rằng mọi yếu tố đã được thiết kế hoàn hảo, chỉnh chu và không có lỗi ngữ pháp nào. Mặc dù có vẻ như không quan trọng lắm nhưng kiểm tra lại sẽ giúp bạn tránh khỏi những sai sót không đáng có và góp phần vào việc tạo ra một hình ảnh chuyên nghiệp cho thương hiệu của bạn.

Thiết kế Brochure không phải việc đơn giản. Bên cạnh nắm được cách thiết kế Brochure thì bạn cần nắm được một số lưu ý khi thiết kế Brochure được In Đức Thành chia sẻ phía trên để cho ra sản phẩm tốt nhất.

Trần Thị Trang
Phạm Huyền Trang
Chu Thị Hương
Xem mục lục