Tiêu chí lựa chọn công ty in ấn uy tín, chất lượng

Khi có nhu cầu in ấn các dự án quan trọng, bạn cần lựa chọn một công ty in ấn uy tín và chất lượng. Đó không chỉ đơn giản là việc bạn đi tìm đối tác mà mà còn là hành động đảm bảo cho kế hoạch làm ăn của bạn. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình tạo dựng và quảng bá thương hiệu đến với thị trường. Tuy nhiên, trước sự lựa chọn đa dạng của thị trường, bạn nên xem xét 8 tiêu chí lựa chọn công ty in ấn chất lượng được In Đức Thành chia sẻ dưới đây!

Tiêu chí lựa chọn công ty in ấn giúp các doanh nghiệp chọn đúng mặt gửi đúng vàng
Tiêu chí lựa chọn công ty in ấn giúp các doanh nghiệp chọn đúng mặt gửi đúng vàng

Địa chỉ uy tín, nhiều năm kinh nghiệm

Để có được những sản phẩm in ấn chất lượng bạn cần tìm kiếm được một địa chỉ uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động. Đây là tiêu chí lựa chọn địa chỉ in ấn đầu tiên mà chúng tôi muốn gửi gắm.

Các đơn vị này sẽ đảm bảo kiến thức sâu rộng để đáp ứng được các tiêu chuẩn kỹ thuật và thị trường, giúp cho doanh nghiệp của bạn có thể tạo ra các ấn phẩm một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Đánh giá độ chuyên nghiệp của công ty in ấn thông qua kinh nghiệm làm việc
Đánh giá độ chuyên nghiệp của công ty in ấn thông qua kinh nghiệm làm việc

Bạn cũng có thể dựa vào một số các đặc điểm sau để nhận biết công ty uy tín:

  • Được thành lập trong một thời gian dài, có kinh nghiệm hoạt động lâu năm.
  • Có thông tin đăng ký thương hiệu và địa chỉ cụ thể.
  • Được các khách hàng từng sử dụng dịch vụ trước đó đánh giá cao về chất lượng.
  • Là các đơn vị thuộc top đầu ngách dịch vụ in ấn.
  • Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ online, hãy tìm kiếm hình ảnh và video chi tiết về đơn vị in ấn mà bạn sắp chọn.

Chất lượng của sản phẩm in

Trước khi đưa ra quyết định lựa chọn công ty in ấn, bạn hãy yêu cầu đơn vị đó cho xem mẫu sản phẩm. Thông qua đó có thể giúp bạn đánh giá được chất lượng của sản phẩm dựa trên độ sắc nét, màu sắc và chất liệu in ấn. Trên thực tế, đây đều là những yếu tố thể hiện được độ chỉnh chu và sự chuyên nghiệp khi tạo dựng hình ảnh thương hiệu.

Trang thiết bị và công nghệ in tiên tiến, hiện đại

Bên cạnh một đội ngũ thợ in có kỹ thuật chuyên môn cao thì bạn cần tìm được một đơn vị có trang bị đầy đủ máy móc và công nghệ lớn hiện đại. Hãy quan sát bằng mắt thường những chiếc máy in ấn còn mới hay đã cũ. Bạn cũng có thể hỏi trực tiếp đội ngũ nhân viên về nguồn gốc của trang thiết bị.

Thiết bị máy móc in ấn đảm bảo  tân tiến, hiện đại
Thiết bị máy móc in ấn đảm bảo  tân tiến, hiện đại

Thậm chí, bạn có thể quan sát về cách bày trí đồ đạc ở trong căn phòng. Điều này cũng giúp bạn xác định xem liệu đơn vị đó có chuyên nghiệp hay không.

Đội ngũ nhân viên thao tác chuyên nghiệp, tư vấn tận tình

Hãy chọn những đơn vị cung cấp đội ngũ nhân sự làm việc chuyên nghiệp và tận tâm. Điều này được phản ánh thông qua việc nhân viên luôn đồng hành và lắng nghe những ý kiến đóng góp của khách hàng. Họ biết cách chia sẻ và tư vấn làm sao để khách hàng có được những sản phẩm chất lượng nhất và sát với yêu cầu thực tế nhất.

Trên cương vị là một khách hàng, bạn nên tìm hiểu về chuyên môn thiết kế, và cả yêu cầu kỹ thuật của các công ty in ấn này để hiểu rõ hơn về đối tác mà bạn chuẩn bị làm việc cùng.

Quy trình làm việc minh bạch, rõ ràng

Tiêu chí lựa chọn công ty in ấn chất lượng tiếp theo là quy trình làm việc khoa học. Bắt đầu từ tư vấn, trao đổi, chốt mẫu cho đến các công đoạn in ấn và bàn giao điều cần phải rõ ràng và minh bạch. Bạn cần hiểu về cách làm việc của đối tác của mình trước khi đưa ra quyết định hợp tác.

Thời gian giao hàng đúng hẹn

Những cam kết về thời gian giao hàng cũng là tiêu chí lựa chọn công ty in ấn chất lượng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Bất kể là đơn hàng lớn hay nhỏ, hiệu suất là hoạt động là yếu tố quan trọng nhất của một công ty in ấn. Vì vậy khách hàng cần đảm bảo rằng các sản phẩm của mình được giao đúng hẹn theo cam kết và đáp ứng đủ yêu cầu về chất lượng.

Cam kết giao hàng ấn phẩm đúng hẹn, không trễ giờ, không thiếu số lượng
Cam kết giao hàng ấn phẩm đúng hẹn, không trễ giờ, không thiếu số lượng

Giá thành hợp lý

Do sự đa dạng của thị trường nên giá thành dịch vụ cũng có chênh lệch nhiều so với các đơn vị in ấn khác nhau. Tuy nhiên, đây lại là tiêu chí lựa chọn công ty in ấn mà khách hàng cần hết sức lưu tâm.

Bạn đã từng nghĩ đến kết quả nếu mình chọn đơn vị có giá thành rẻ nhất? Chúng tôi không đánh đồng tất cả các đơn vị cung cấp dịch vụ giá rẻ, nhưng thông thường giá thành thường đi đôi với chất lượng. Tức là hầu hết các dịch vụ giá rẻ thường không đảm bảo chất lượng và hiệu quả công việc cho khách hàng. Thay vào đó, đơn vị in ấn sẽ làm nhanh chóng để đưa lại ấn phẩm và thu tiền, họ không quan tâm kết quả mình làm ra có tốt hay không.

Như vậy, bạn hãy sử dụng phép so sánh giá thành giữa các đơn vị và chọn ra một mức giá cạnh tranh. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng đơn vị in ấn mà bạn chọn có cung cấp đầy đủ các dịch vụ chính sách bán hàng, đổi trả hay hậu mãi mà chúng tôi sắp đề cập ở dưới đây. Bởi đôi khi giá thành rẻ chưa chắc đã mua về được một dịch vụ tốt và ngược lại.

So sánh giá thành giữa các công ty in ấn để chọn được đơn vị tốt nhất
So sánh giá thành giữa các công ty in ấn để chọn được đơn vị tốt nhất

Dịch vụ hậu mãi

Không phải đơn vị in ấn nào cũng cung cấp dịch vụ hậu mãi Cho khách hàng. Vì vậy, đây là 1 trong 8 tiêu chí lựa chọn công ty in ấn uy tín mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn.

Dịch vụ hậu mãi trong công ty in ấn thường bao gồm:

Tư vấn và hỗ trợ sau bán hàng

Một công ty in ấn chất lượng không chỉ tập trung vào việc sản xuất sản phẩm mà còn chú trọng đến quá trình hỗ trợ sau khi sản phẩm đã được giao, nhằm đảm bảo rằng khách hàng không chỉ hài lòng với sản phẩm mà còn với dịch vụ sau bán hàng của họ.

Dịch vụ hậu mãi kèm theo giúp công ty in ấn nâng tầm uy tín
Dịch vụ hậu mãi kèm theo giúp công ty in ấn nâng tầm uy tín

Chính sách đổi trả và sửa chữa thành phẩm

Nhiều công ty tổ chối bỏ trách nhiệm sau khi đã hoàn thành xong nhiệm vụ khách hàng giao cho. Điều này dẫn tới việc không thể sửa chữa sản phẩm và đổi trả ngay cả khi đơn vị in ấn đó đã làm sai hay không đảm bảo yêu cầu của khách hàng. Vì vậy hãy chọn một công ty có cam kết về các dịch vụ hậu mãi như sửa chữa và đổi trả nhưng chúng tôi đề cập ở đây.

Khách hàng nên dựa vào 8 tiêu chí lựa chọn công ty in ấn chất lượng và uy tín ở trên để đảm bảo có thể hiện thực hóa ý tưởng cho doanh nghiệp hay đơn vị của bạn. In Đức Thành rất hy vọng quý khách hàng có thể dành nhiều thời gian nghiên cứu để chọn ra cho mình được đối tác đồng hành chất lượng, bởi các ấn phẩm còn phản ánh hình ảnh và mức độ uy tín của doanh nghiệp.

Trần Thị Trang
Phạm Huyền Trang
Chu Thị Hương
Xem mục lục