Hướng dẫn tải bộ font Helvetica miễn phí cho thiết kế in ấn

Helvetica là bộ font chữ nổi tiếng và được sử dụng thông dụng trên toàn thế giới. Đây là bộ font cơ bản, dễ sử dụng, thích hợp cho những người thiết kế, dân văn phòng hay người hoạt động trong lĩnh vực in ấn. Trong bài viết dưới đây, in ấn Đức Thành sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm của như cập nhật link tải và hướng dẫn cài đặt bộ font Helvetica cho máy tính. 

Bộ font Helvetica là gì?

Helvetica là bộ font chữ dạng sans-serif không chân được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Dựa vào những phác thảo thiết kế trước đó của Eduard Hoffmann, nhà thiết kế người Thụy Sĩ Max Miedinger đã sáng tạo ra font Helvetica vào năm 1957.  Tuy nhiên, ban đầu nó được gọi bởi cái tên khác là Haas Grotesk và dược Linotype cấp phép sử dụng. 

Đến năm 1960, bộ font Helvetica mới được đặt và giữ nguyên cho đến tận bây giờ. Với đặc tính trung tính đa phong cách nhưng lại rất rõ dàng, do đó font chữ Helvetica đã được sử dụng trên nhiều loại biển báo khác nhau và tạo nên một xu hướng trên toàn thế giới. Mặc dù có nguồn gốc từ nước ngoài, tuy nhiên vì quá ấn tượng do đó font Helvetica được được nhiều người Việt hỗ trợ Việt hóa để phù hợp với nhu cầu sử dụng của người Việt.  

Helvetica là bộ font chữ dạng sans-serif không chân
Helvetica là bộ font chữ dạng sans-serif không chân

Đặc điểm của bộ font chữ Helvetica Việt Hóa

Mỗi font chữ đều có những nét độc đáo riêng để thu hút người dùng. Nếu quan sát kỹ bạn sẽ thấy rằng, đối với bộ font Helvetica, chữ A sẽ có nét cong và tròn ở dưới phần chân và bụng của chữ, còn chữ G có nét thẳng bên dưới chân… Tùy theo từng trường hợp mà font chữ Helvetica sẽ được dùng với những mục đích khác nhau.

Bộ typeface gồm 3 kích cỡ chính như sau:

  • Kích cỡ dành cho bản hiển thị. 
  • Kích cỡ bản chuẩn với đường nét thẳng được giản lược. 
  • Kích cỡ bản nhỏ với các ký tự và hình dáng thông và mở hơn, phần x-height và dấu nhẫn to hơn. 

Tính đến thời điểm hiện tại, bộ font chữ Helvetica đã có hơn 68 typeface, được sử dụng với từng ngữ cảnh tương ứng. Và Helvetica cũng trở thành một trong những font chữ typeface có số lượng biến thể nhiều nhất trên thế giới. 

Bộ font Helvetica có nhiều đặc điểm riêng biệt
Bộ font Helvetica có nhiều đặc điểm riêng biệt

Tổng hợp các font Helvetica Việt Hóa thông dụng hiện nay

Để sử dụng gõ văn bản tiếng Việt, bộ font Helvetica đã được Việt hóa. Mặc dù có khá nhiều phiên bản, tuy nhiên dưới đây là một số font chữ Helvetica Việt hóa thông dụng nhất!

  • Font Helvetica Neue Việt hóa: Đây là font chữ được nhiều người yêu thích sử dụng vì nó quá đẹp. Bạn có thể tải về máy dễ dàng bằng cách tìm kiếm trên internet. 
  • Font chữ Helvetica tiếng Việt World: Đây là bộ font chữ có hỗ trợ tiếng Việt duy nhất ở hiện tại. Ngoài ra, font chữ Helvetica World còn có thêm một font chữ nữa trong hệ thống MacOS cũng hỗ trợ tiếng Việt. Tuy nhiên, bộ font này không có đầy đủ mà chỉ có Regular. 
  • Helvetica trích từ IOS 7: Bộ font này được trích từ IOS 7 và sử dụng chủ yếu cho điện thoại iphone của hãng Apple để thay thế cho font Podium Sans. 
Font Helvetica Neue Việt hóa
Font Helvetica Neue Việt hóa

Cập nhật link tải và cài đặt bộ font Helvetica cho máy tính

Link tải font chữ Helvetica Việt hóa miễn phí: Tại đây

Sau khi tải được bộ font Helvetica về máy, bạn thực hiện theo một trong hai cách dưới đây để tiến hành cài đặt cho máy. 

Cách 1: Cài các file font Helvetica vào Windows sau đó vào Control Panel -> Fonts/File/Install New font.  Sau đó đến đường dẫn có chứa font Helvetica -> Select All rồi bấm OK. 

Cách 2: Copy tất cả các file font Helvetica vào thư mục C://Window/Fonts để tiếp tục cài đặt.

Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt bộ font Helvetica bạn có thể mở lên để sử dụng. Helvetica là bộ font lý tưởng đối với các designer để thiết kế hình ảnh thực hiện trong in ấn hoặc các công việc khác. 

Như vậy, In Đức Thành vừa giới thiệu đến các bạn bộ font Helvetica. Đây là một trong những font chữ phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay. Với link tải font chữ Helvetica miễn phí trên bạn có thể dễ dàng tải và cài đặt cho máy tính để sử dụng. 

Trần Thị Trang
Phạm Huyền Trang
Chu Thị Hương
Xem mục lục