Các bước thiết kế hộp quà tặng cho doanh nghiệp

Nắm được các bước thiết kế hộp quà tặng đóng vai trò quan trọng giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, tạo ấn tượng với khách hàng, thậm chí tăng doanh số bán hàng. Bởi mặc dù là hạng mục nhỏ nhưng hộp quà tặng là một phần quan trọng trong bất kỳ chiến lược tiếp thị nào. Chính vì vậy, doanh nghiệp cần phải có quy trình rõ ràng, chuyên nghiệp. Cùng In Đức Thành tìm hiểu chi tiết các bước thiết kế hộp quà tặng cho doanh nghiệp qua bài viết dưới đây!

Lợi ích của việc thiết kế quà tặng

Thiết kế hộp quà tặng là một yếu tố quan trọng đối với doanh nghiệp khi tạo ấn tượng với khách hàng. Một gói quà tặng doanh nghiệp thành công phải đáp ứng các tiêu chí như: Tính thẩm mỹ, phản ánh hình ảnh của thương hiệu, quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ một cách hiệu quả. Dưới đây là một số lợi ích chính của việc thiết kế quà tặng:

Tạo ấn tượng và sự khác biệt

Thiết kế quà tặng độc đáo và đẹp mắt giúp tạo ra ấn tượng mạnh mẽ đối với người nhận. Đặc biệt đối với người nhận là doanh nghiệp, đối tác thì mẫu hộp quà tặng ấn tượng sẽ là một điểm cộng rất lớn giúp thương hiệu của bạn được đánh giá cao. Ngoài ra, nếu một hộp quà tặng được thiết kế đặc biệt theo thương hiệu cũng là một cách để tăng thêm giá trị cho món quà.

Nâng cao giá trị quà tặng

Một món quà có thể không quá cao cấp, sang trọng nhưng nếu được đựng trong một chiếc hộp có thiết kế đẹp mắt sẽ có giá trị cao hơn trong mắt người nhận. Hộp quà được thiết kế chỉn chu, chuyên nghiệp giúp thể hiện sự chu đáo cũng như đẳng cấp món quà dành cho các đối tác, khách hàng.

Thiết kế hộp quà tặng đóng vai trò vô cùng quan trọng
Thiết kế hộp quà tặng đóng vai trò vô cùng quan trọng

Tạo kỷ niệm và sự gắn kết

Hộp đựng quà có khả năng tạo ra ấn tượng mạnh mẽ từ người nhận khi có thiết kế đẹp mắt và tinh tế. Việc nhận được một món quà tặng cũng có thể tạo ra sự gắn kết mạnh mẽ giữa người tặng và người nhận, tạo ra một kết nối đặc biệt và tình cảm sâu sắc.

Các bước thiết kế hộp quà tặng cho doanh nghiệp

Để có một chiếc hộp quà tặng hoàn chỉnh và gây được ấn tượng với người nhận thì bạn không nên bỏ lỡ các bước thiết kế hộp quà tặng được chia sẻ dưới đây:

Lập kế hoạch cụ thể

Quà tặng là một trong những hạng mục quan trọng nằm trong chiến lược quảng bá thương hiệu hiệu quả. Đặc biệt khi quà tặng được chuẩn bị để dành tặng đối tác thì càng phải cần có một bản kế hoạch cụ thể. Dựa vào bản kế hoạch này, doanh nghiệp sẽ dự tính được chi phí cũng như các công việc cần thực hiện. Nội dung của bản kế hoạch này thường phụ thuộc vào đối tượng người nhận, người nhận là ai, số lượng, loại quà, chất lượng hộp quà,…

Xác định đối tượng người nhận

Xác định đối tượng người nhận giúp doanh nghiệp thiết kế được hộp quà tặng phù hợp. Ví dụ, đối với đối tượng nhận quà là đối tác, doanh nghiệp thì phong cách thiết kế hộp quà tặng cần sang trọng, chỉn chu, chuyên nghiệp, mang màu sắc thương hiệu. Còn đối với đối tượng nhận quà là nhân viên công ty thì có thể thiết kế những hộp quà sáng tạo, độc đáo.

Xác định mục đích của quà tặng

Cũng tương tự như xác định đối tượng người nhận, việc xác định mục đích tặng quà cũng rất quan trọng để từ đó xác định được phong cách thiết kế phù hợp. Với các doanh nghiệp, việc tặng quà thường mang những mục đích kinh tế hơn như để quảng bá thương hiệu, tri ân khách hàng, tặng đối tác hoặc nhân viên,… Chính vì vậy, phần vỏ hộp quà cần tập trung làm nổi bật thông tin và hình ảnh về doanh nghiệp, sản phẩm nhằm khiến khách hàng ghi nhớ rõ hơn về thương hiệu.

Xác định dịp tặng quà để thiết kế hộp quà tặng phù hợp
Xác định dịp tặng quà để thiết kế hộp quà tặng phù hợp

Dịp tặng quà

Lựa chọn phong cách thiết kế dựa theo dịp tặng quà cũng là một cách hiệu quả giúp món quà gây được ấn tượng với người nhận. Nếu tặng quà vào những dịp phổ biến như trung thu, ngày tết, giáng sinh thì cách thiết kế hộp quà tặng không quá khó khăn. Tuy nhiên, vào những dịp đặc biệt như ngày thành lập doanh nghiệp, ngày ra mắt sản phẩm,…thì doanh nghiệp sẽ cần tìm hiểu kỹ lưỡng hơn để đảm bảo ý nghĩa của món quà.

Xem xét về loại quà tặng

Khi thiết kế hộp quà tặng, cần xem xét các yếu tố của món quà như: Kích thước, chất liệu, loại quà,…để lựa chọn được mẫu hộp phù hợp. Các hộp quà của doanh nghiệp phải đảm bảo chắc chắn để bảo vệ hộp quà trong suốt quá trình từ đóng gói cho đến khi trao cho người nhận. Đối với những loại quà tặng cao cấp như rượu, yến sào,….thì nên lựa chọn những loại hộp với chất liệu đạt chất lượng cao.

Chọn kích thước phù hợp

Hộp quà tặng có thể được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau. Tuy nhiên, một trong những tiêu chuẩn cơ bản cần đáp ứng là kích thước hộp quà phải phù hợp với loại quà tặng.

Thiết kế sáng tạo

Thiết kế sáng tạo cũng là một trong các bước thiết kế hộp quà tặng quan trọng không nên bỏ lỡ. Bởi một hộp quà tặng được thiết kế đẹp mắt chắc chắn sẽ gây được ấn tượng mạnh ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Xem xét các yếu tố liên quan đến thương hiệu của công ty

Khi thiết kế và in hộp quà tặng, việc lồng ghép các yếu tố liên quan tới thương hiệu doanh nghiệp một cách khéo léo là rất quan trọng. Bởi điều này cũng góp một phần không nhỏ trong việc quảng bá và xây dựng hình ảnh thương hiệu. Vì vậy, bạn có thể thiết kế hộp quà tặng có các chi tiết trong bộ nhận diện thương hiệu như: tên công ty, logo, khẩu hiệu hay họa tiết đặc trưng của doanh nghiệp (nếu có).

Xem xét các yếu tố liên quan đến thương hiệu của công ty khi thiết kế hộp quà tặng
Xem xét các yếu tố liên quan đến thương hiệu của công ty khi thiết kế hộp quà tặng

Chi phí

Nếu thiết kế và in hộp quà tặng với số lượng lớn thì chi phí là yếu tố quan trọng cần xem xét. Theo đó, nên tham khảo mức giá in hộp quà tặng từ nhiều đơn vị khác nhau để có sự lựa chọn tối ưu nhất. Bên cạnh đó, chi phí in ấn cần phải đảm bảo có sự tương xứng với chất lượng sản phẩm.

Tìm hiểu về các đơn vị cung cấp dịch vụ in hộp quà tặng doanh nghiệp

Bằng cách lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ in hộp quà tặng doanh nghiệp uy tín, bạn có thể đảm bảo rằng sản phẩm hộp quà tặng của mình đạt được chất lượng cao, từ chất liệu đến thiết kế, in ấn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ in hộp quà tặng. Tuy nhiên, khách hàng cần tìm hiểu thật kỹ các đơn vị này để tránh các rủi ro như: Sản phẩm kém chất lượng, màu sắc không đảm bảo, giao hàng trễ hoặc không đúng hẹn.

Đặt hàng số lượng lớn

Nếu doanh nghiệp in hộp quà tặng với số lượng lớn hoặc tần suất tặng quà của doanh nghiệp khá thường xuyên thì phương án đặt hàng với số lượng lớn sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn về mặt chi phí. Bên cạnh đó cũng giúp doanh nghiệp tiết kiệm khá nhiều thời gian, thủ tục như hợp đồng in ấn.

Đặt thiết kế, in hộp quà tặng với số lượng lớn giúp tối ưu chi phí
Đặt thiết kế, in hộp quà tặng với số lượng lớn giúp tối ưu chi phí

Làm việc với chuyên gia về ngành bao bì và quà tặng

Các chuyên gia về ngành bao bì và quà tặng là những người dày dặn kinh nghiệm, có thể cung cấp cho bạn các gợi ý và lời khuyên để tối ưu hóa quá trình sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm. Bằng cách làm việc với các chuyên gia, bạn có thể tìm ra được phương án hợp lý để vừa tiết kiệm chi phí, vừa đảm bảo được chất lượng sản phẩm. 

Mẹo đảm bảo hộp quà tặng công ty bạn nổi bật

Một hộp quà tặng công ty được thiết kế nổi bật sẽ là lợi thế rất lớn trong việc gây ấn tượng với khách hàng. Để đảm bảo hộp quà tặng công ty bạn luôn nổi bật so với những đối thủ khác thì dưới đây là một số mẹo không nên bỏ lỡ:

  • Chất lượng sản phẩm: Khi thiết kế và in hộp quà tặng, đừng ngại ngần đầu tư vào những chất liệu đạt chất lượng cao như túi giấy thân thiện với môi trường hoặc giấy gói nhiều màu sắc. Bởi bên cạnh tính thẩm mỹ thì chất lượng là yếu tố đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp hộp quà tặng của doanh nghiệp bạn trở nên nổi bật.
  • Tùy chỉnh bao bì: Không nên thiết kế hộp quà tặng theo những mẫu có sẵn. Theo đó, doanh nghiệp nên tùy chỉnh bao bì để có thể phản ánh thương hiệu và truyền tải thông điệp tới khách hàng hiệu quả. Cụ thể có thể in logo công ty, khẩu hiệu hoặc các thông điệp quảng cáo khác lên bao bì để tạo ra sự nhận biết mạnh mẽ.
  • Thiết kế độc đáo: Để có thể nhanh chóng thu hút sự chú ý của khách hàng, đối tác, bạn có thể chọn một thiết kế bao bì độc đáo và sáng tạo. Điều này có thể bao gồm việc sử dụng màu sắc nổi bật, hình ảnh độc đáo, hoặc các chi tiết thiết kế đặc biệt khác để làm nổi bật hộp quà tặng.
Một số mẹo giúp hộp quà tặng công ty bạn nổi bật
Một số mẹo giúp hộp quà tặng công ty bạn nổi bật

Mách bạn đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế và in hộp quà tặng uy tín

In Đức Thành là một trong những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế và in hộp quà tặng uy tín. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu thiết kế, in hộp quà tặng thì đây là một trong những địa chỉ không nên bỏ lỡ. Dịch vụ tại In Đức Thành có một số ưu điểm nổi bật như:

  • Chất lượng sản phẩm: In Đức Thành chú trọng vào việc cung cấp sản phẩm có chất lượng cao nhất cho khách hàng. Từ chất liệu bao bì đến công nghệ in ấn, chúng tôi luôn đảm bảo rằng mọi mọi hộp quà tặng được sản xuất với tiêu chuẩn cao nhất.
  • Thiết kế, in ấn theo yêu cầu: Với đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, In Đức Thành cung cấp dịch vụ thiết kế hộp quà tặng theo yêu cầu để phản ánh chính xác thương hiệu và thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi tới khách hàng. Trước khi in ấn, chúng tôi sẽ làm việc trực tiếp với khách hàng để hiểu rõ nhu cầu, mong muốn. Từ đó thiết kế mẫu in theo yêu cầu nếu cần và thực hiện quy trình in ấn.
  • Đa dạng sản phẩm: In Đức Thành cung cấp một loạt các lựa chọn sản phẩm và dịch vụ, từ hộp quà tặng thông thường đến các loại bao bì đặc biệt như hộp giấy, hộp carton, hộp đựng sản phẩm cao cấp,… Sự đa dạng sản phẩm, dịch vụ mang tới cho khách hàng nhiều sự lựa chọn khác nhau.
In Đức Thành - Đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế và in hộp quà tặng uy tín
In Đức Thành – Đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế và in hộp quà tặng uy tín
  • Dịch vụ khách hàng: Bên cạnh chất lượng sản phẩm, chúng tôi còn cam kết đem đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng thông qua dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp và tận tâm. Đội ngũ chăm sóc khách hàng tại In Đức Thành luôn sẵn lòng lắng nghe và hỗ trợ khách hàng trong mọi yêu cầu, trường hợp.
  • Giá cả hợp lý: Bên cạnh chất lượng sản phẩm, In Đức Thành còn đảm bảo cung cấp dịch vụ thiết kế, in ấn với mức giá hợp lý, cạnh tranh trên thị trường. Bên cạnh đó, chúng tôi còn có chương trình ưu đãi dành cho khách hàng thiết kế, in ấn với số lượng lớn.

Trên đây là thông tin chi tiết về các bước thiết kế hộp quà tặng. Việc nắm vững được các bước này sẽ giúp doanh nghiệp sở hữu được mẫu hộp quà tặng chất lượng, đảm bảo tính thẩm mỹ và gây ấn tượng với khách hàng, đối tác. In Đức Thành hy vọng qua những chia sẻ ở bài viết mang tới cho quý khách hàng nhiều thông tin bổ ích!

Trần Thị Trang
Phạm Huyền Trang
Chu Thị Hương
Xem mục lục