Kích thước Catalogue tiêu chuẩn trong ngành in ấn

Kích thước catalogue là một thông số quan trọng mà mỗi doanh nghiệp cần phải nắm được để thiết kế và in ấn cho đúng. Không phải ngẫu nhiên mà những con số này lại được đưa ra cho người dùng. Chúng đã được cân nhắc một cách kỹ lưỡng nhằm giúp doanh nghiệp đạt được hiệu quả quảng cáo mà chi phí tiết kiệm tối đa. Ngay sau đây, in Đức Thành sẽ giúp bạn có thể nắm rõ những con số cụ thể này.

Kích thước catalogue tiêu chuẩn áp dụng trong in ấn

Thiết kế catalogue ngày càng độc đáo, đa dạng, thể hiện sự sáng tạo của các doanh nghiệp. Đồng thời tạo sự khác biệt cho sản phẩm để cạnh tranh với các đối thủ một cách dễ dàng hơn.

Chú ý thiết kế kích thước catalogue đảm bảo tiêu chuẩn
Chú ý thiết kế kích thước catalogue đảm bảo tiêu chuẩn

Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả và tiết kiệm trong in ấn, doanh nghiệp cũng cần chú ý đến kích thước catalogue tiêu chuẩn để chọn đúng kích thước.

Kích thước catalogue khổ dọc

Khổ in catalogue dọc được các doanh nghiệp lựa chọn để sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Tùy vào mục đích sử dụng, khách hàng chọn in ấn catalogue với kích thước to, nhỏ khác nhau.

Thế nhưng, thông dụng nhất dành cho catalogue khổ dọc hiện nay vẫn là A4. Số đo của các chiều giấy đảm bảo tiêu chuẩn 20.5cm x 29.5cm. Với kích thước vô cùng lý tưởng này, ấn phẩm của bạn sẽ cung cấp đến khách hàng thông tin đầy đủ và chi tiết nhất. Đồng thời, đảm bảo hình ảnh chân thực, sắc nét, mang lại hiệu quả quảng cáo cao.

Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể chọn các khổ in catalogue nhỏ hơn. Trong đó, các khổ máy in và giấy in thích hợp như: 4.5 x 5.5cm, 5.5 x 8.5cm,…

Catalogue kích thước dọc được chọn khá phổ biến
Catalogue kích thước dọc được chọn khá phổ biến

Kích thước catalogue khổ ngang

Đối với Catalogue khổ ngang, chúng đặc biệt được yêu thích trong các sự kiện triển lãm, dự án giới thiệu bất động sản, nhà hàng, khách sạn,… Kích thước catalogue khổ ngang tiêu chuẩn vẫn là theo khổ giấy A4 (29.5 x 20.5 cm).

Nhiều lĩnh vực khác, các doanh nghiệp cũng sử dụng catalog khổ ngang với kích thước riêng. Ví dụ như: catalogue bảo hiểm được làm với kích thước thông dụng là 11 x 4.25cm, catalog quảng bá sự kiện hay tour du lịch được thiết kế là 8.5 x 5.5 cm.

Việc thiết kế thông tin, hình ảnh trên catalogue khổ ngang rất đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, việc mang theo bên mình hay sử dụng sẽ hơi bất tiện một chút.

Catalogue khổ ngang phù hợp với ngành bất động sản
Catalogue khổ ngang phù hợp với ngành bất động sản

Kích thước catalogue khổ vuông

Kích thước catalogue khổ vuông thường được các doanh nghiệp lựa chọn phổ biến nhất là 6x6cm và 12x12cm. Tùy vào nhu cầu, mục đích sử dụng mà doanh nghiệp lựa chọn số lượng cũng như kích thước in ấn phù hợp.

Ưu điểm của các mẫu catalog vuông đó là nhỏ gọn và tiện lợi. Chúng rất dễ để có thể vận chuyển hoặc mang theo bên người.

Lưu ý khi thiết kế và in ấn catalogue khổ vuông
Lưu ý khi thiết kế và in ấn catalogue khổ vuông

Vì sao chúng ta nên chọn kích thước catalogue đảm bảo tiêu chuẩn

Tất cả các ấn phẩm truyền thông đều yêu cầu phải có kích thước tiêu chuẩn giúp đảm bảo nhiều yếu tố đó là:

Chọn kích thước của catalogue phù hợp sẽ mang đến lợi ích đầu tiên cho người dùng đó là tránh lãng phí giấy in. Bởi để in ấn catalogue đòi hỏi phải sử dụng công nghệ tiên tiến thì mới đảm bảo cho sản phẩm chất lượng.

Trong khi đó, máy in, giấy in thường đã lập trình sẵn theo khổ nhất định. Nên khi chúng ta chọn in theo kích thước tiêu chuẩn sẽ hạn chế phải điều chỉnh giúp tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

Việc thiết kế catalogue rất đa dạng với nhiều kích thước khác nhau. Khi in ấn, nếu bạn thiết kế theo khổ giấy tiêu chuẩn thì sẽ cho chất lượng của tấm catalogue được đảm bảo hơn. Chắc chắn những cuốn catalogue được in chỉn chu và bắt mắt sẽ giúp cho doanh nghiệp tạo được ấn tượng với khách hàng một cách dễ dàng hơn.

Lựa chọn chuẩn kích thước catalogue là rất quan trọng
Lựa chọn chuẩn kích thước catalogue là rất quan trọng

Bí kíp chọn kích thước giấy catalogue chuẩn

Để chọn được kích thước catalogue theo đúng tiêu chuẩn để không bị lỡ giấy, vỡ hình và tiết kiệm hiệu quả chi phí in ấn thì hãy ghi nhớ những bí quyết say đây.

Phù hợp với sản phẩm, dịch vụ

Trước hết, bạn cần phải căn cứ vào loại hình sản phẩm cũng như dịch vụ của công ty mình. Sau đó, thiết kế phù hợp với từng khổ giấy in trước khi lên market để in ấn.

Nếu chỉ chú ý đến hình ảnh in ấn trên máy mà không quan tâm đến kích thước giấy in thì sẽ sai lầm nghiêm trọng sau này. Hình in không vừa khổ giấy sẽ rất lãng phí.

Phù hợp với khổ giấy

Công nghệ in catalog được hầu hết các công ty in ấn áp dụng hiện nay đó chính là in offset hoặc in kỹ thuật số. Chính vì thế, nếu như chúng ta chọn sai kích thước catalogue thì vừa làm lãng phí giấy vừa khiến chi phí và công sức in ấn bị tiêu hao.

Nên thiết kế Catalogue phù hợp với khổ giấy
Nên thiết kế Catalogue phù hợp với khổ giấy

Để có thể tránh những trường hợp gây lãng phí trên, chúng ta cần lựa chọn kích thước catalogue phù hợp ngay từ ban đầu. Trên thực tế đã có rất nhiều trường hợp chọn sai kích thước dẫn đến lãng phí lớn tiền của và công sức.

Như vậy là những thông tin cơ bản có liên quan đến kích thước catalogue đã được in Đức Thành giới thiệu đến bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế cũng như in ấn catalogue đảm bảo tiêu chuẩn, chính xác nhé.

Trần Thị Trang
Phạm Huyền Trang
Chu Thị Hương
Xem mục lục